Camera iPhone 11 có thể làm 16% người dùng buồn nôn?

Camera iPhone 11 có thể làm 16% người dùng buồn nôn?

Ngày 10/9/2019 vừa qua, Apple chính thức ra mắt mẫu iPhone 11. Khác với mong đợi của nhiều người, bộ 3 iPhone 11 mới ra mắt không có nhiều thay đổi trong thiết kế, khi vẫn giữ lại màn hình "tai thỏ" ở mặt trước. Điểm thay đổi lớn nhất trong sản phẩm đó là cụm camera ở mặt sau được đặt trên một gờ nổi hình vuông rất nổi bật.

tài trợ | AdSense

Cụm camera nổi bật ở mặt sau, bên cạnh các ý kiến khen, chê về thiết kế và tính năng trên sản phẩm, nhiều người đã bày tỏ trên mạng xã hội cũng như trên các diễn đàn công nghệ rằng họ cảm thấy... rùng mình và cảm thấy buồn nôn khi nhìn vào sản phẩm. Đó là những người mắc "hội chứng sợ lỗ tròn".

Chia sẻ trên mạng xã hội cũng như các diễn đàn về công nghệ, nhiều người mắc "hội chứng sợ lỗ tròn" cho biết họ thực sự cảm thấy khó chịu với kiểu thiết kế cụm camera trên iPhone 11. Trong khi đó nhiều người khác lại thừa nhận họ không dám nhìn vào cụm camera này vì cảm thấy chóng mặt, rùng mình và buồn nôn khi nhìn vào các lỗ tròn của cụm camera trên sản phẩm.

"Hội chứng sợ lỗ tròn" (Trypophobia) là một hội chứng gây ám ảnh, khó chịu, choáng váng, ghê rợn hoặc buồn nôn khi nhìn thấy những vật chi chít các lỗ nhỏ hoặc các hình tròn được xếp gần nhau, ví dụ như tổ ong, các lỗ trên bề mặt gương sen, hoặc các kiểu trang trí hình tròn xếp cạnh nhau...

Theo một nghiên cứu của Gepff Cole, nhà tâm lý học tại đại học Essex, thì ước tính có khoảng 16% người trên thế giới bị mắc "hội chứng sợ lỗ tròn". Những người mắc hội chứng này không có dấu hiệu nào cụ thể và có nhiều mức độ nhạy cảm khác nhau.

Làm cách nào để biết được bạn có mắc “hội chứng sợ lỗ tròn” hay không? Nếu bạn nhìn vào cụm camera trên iPhone 11 nhưng không thấy khó chịu hay rùng mình, điều này không đồng nghĩa với việc bạn không mắc phải hội chứng này, mà chỉ có thể nói rằng bạn chưa quá nhạy cảm với các lỗ tròn.

Cho dù thế nào thì với thiết kế mới của iPhone 11 chắc chắn sẽ khiến cho Apple mất đi một lượng không nhỏ khách hàng, đó là những người bị mắc “hội chứng sợ lỗ tròn”. Quan trọng hơn, điều này cho thấy dường như Apple đã mất đi sự tinh tế trong thiết kế sản phẩm của mình khi tạo ra một sản phẩm gây khó chịu cho người dùng, thay vì làm hài lòng tất cả mọi người dùng như tiêu chí lâu nay của họ.

Bạn có tìm hiểu thêm về "Hội chứng sợ lỗ tròn - Trypophobia" tại đây!

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense