Bão có thể hình thành và đi vào đất liền trong tuần tới

Bão có thể hình thành và đi vào đất liền trong tuần tới

Cuối tháng 7, trên khu vực Bắc Biển Đông khả năng cao hình thành áp thấp nhiệt đới, sau đó mạnh lên thành bão, di chuyển về phía đất liền. Từ đêm 28 - 30/7 mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ. Từ 31/7- 2/8, mưa dông giảm. Khoảng đêm 2-4/8 khả năng xuất hiện mưa to.

tài trợ | AdSense

Thời tiết từ 27/7 - 2/8, Trung tâm dự báo KTTV quốc gia nhận định: 

Khu vực Bắc Bộ từ nay đến 28/7 có mưa rào và dông cục bộ. Mưa tập trung vào chiều tối và tối, ngày nắng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-34 độ. Các tỉnh đồng bằng có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ.

Khoảng từ đêm 2-4/8 mưa lớn khả năng xuất hiện ở Bắc Bộ.

Từ 1- 2/8, trên hệ thống sông Hồng-Thái Bình, sông Hoàng Long sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m.

Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao có khả năng lên mức BĐ1. Từ đêm 28 - 30/7, có mưa rào và rải rác có dông, riêng các tỉnh vùng núi có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 31/7- 2/8, mưa dông giảm dần. 

Nguy cơ xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang.

Trung Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Từ ngày 28-29/7 nắng nóng dịu dần. Từ ngày 30/7 nắng nóng sẽ kết thúc ở khu vực này, chiều và tối có mưa dông rải rác. Khoảng từ đêm 2-4/8 mưa lớn khả năng xuất hiện ở Bắc Trung Bộ.

Từ nay đến cuối tháng 7, trên các sông thuộc khu vực Trung Bộ, lượng dòng chảy tiếp tục suy giảm, thiếu hụt, mực nước tiếp tục xuống mức thấp hơn nhiều so với TBNN cùng kỳ.

Tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn tiếp tục diễn ra tại các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa, đặc biệt là các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Những ngày đầu tháng 8, trên các sông suối nhỏ thuộc các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Tình hình hạn hán, thiếu nước sẽ giảm nhẹ. 

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày và đêm 27/7 mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 28/7, mưa dông tăng lên, có nơi mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Trên biển trong những ngày cuối tháng 7, trên khu vực Bắc Biển Đông có khả năng cao hình thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Những ngày đầu tháng 8/2019, ATNĐ khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển về phía đất liền.

Từ ngày 28/7, trên vùng biển phía nam (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa),  gió mùa Tây Nam  sẽ hoạt động mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 sau tăng lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-3m, biển động.  

Khu vực Hà Nội từ nay đến 28/7 chiều tối và tối mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ, có nơi trên 37 độ. 

Từ đêm 28 - 30/7 mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ. Từ 31/7- 2/8, mưa dông giảm. Khoảng đêm 2-4/8 khả năng xuất hiện mưa to.

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense