Bão Podul đang thần tốc tiến vào biển Đông, mưa nhiều nơi

Bão Podul đang thần tốc tiến vào biển Đông, mưa nhiều nơi

Dự báo trong 24h tới, bão sẽ vượt qua đảo Lu-dông Philippines. Sau đó sẽ tiến vào biển Đông trở thành cơn bão số 4 trong mùa mưa bão năm nay. Sau khi đi vào biển Đông, bão có xu hướng di chuyển chậm dần và hướng về đảo Hải Nam - Trung Quốc.

tài trợ | AdSense

Bão Podul hiện đang áp sát đảo Lu-dông của Philippines .
- Vị trí lúc 20h: Khoảng 15.8°N và 121.7°E
- Gió duy trì 10 phút: Cấp 8 ( 62 - 74 km/h)
- Gió giật cấp 10 (89-102 km/h)
- Áp suất: 998 mbar
- Di chuyển hướng Tây Tây Bắc 35km/h

Do ảnh hưởng của bão, từ đêm nay (27/8) ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7; từ sáng sớm mai (28/8) vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10; biển động rất mạnh. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8): Phía Bắc vĩ tuyến 14,5 độ Vĩ Bắc; Phía Đông kinh tuyến 114,0 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Nhận định : Khoảng ngày 31/8 đến ngày 01/9, cơn bão có tên quốc tế Podul có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ và các tỉnh Bắc miền Trung gây mưa rất lớn diện rộng trên đất liền và gió mạnh, sóng lớn trên các vùng biển Bắc và Trung Bộ. Từ ngày 31/8 đến ngày 02/9 các tỉnh Bắc Bộ và từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, riêng khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình từ đêm 31/8 đến đêm 01/9 có mưa rất to.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến ngày 30/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 31/8 mưa có xu hướng giảm dần.

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense