Ghé thăm quán thắng cố ngựa của cô gái 8x miền Tây

Ghé thăm quán thắng cố ngựa của cô gái 8x miền Tây

ĐIỂM ĐẾN - Cô gái cao 1m53 có biệt danh "Sơn đẹp trai" trót phải lòng ẩm thực Tây Bắc đã quyết tâm mang món thắng cố ngựa vào Sài Gòn. Cô nghỉ việc và mở quán thắng cố vỉa hè đầu tiên cách đây 5 năm.

Trải nghiệm các món ăn từ ngựa tại Nhà hàng Tuân Gù Mộc Châu

Ngựa là loại thịt rất phổ biến và không thể thiếu trong dịp Chợ tình Mộc Châu hàng năm. Các món ăn được chế biến từ ngựa được coi là đặc sản của vùng đất Tây bắc. Một số món ăn được chế biến từ thịt ngựa như thắng cố, thịt ngựa xào rau răm, ngựa xào lá lốt, ngựa nướng, giò ngựa, ...

Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu (Tết độc lập) 2019

Hàng năm, cứ vào dịp kỷ niệm ngày Quốc Khánh 2/9, nhân dân các dân tộc tại huyện Mộc Châu lại nô nức đi trẩy hội. Ngày hội này được UBND huyện đặt tên chính thức là "Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu", tuy nhiên có nhiều cách gọi trước đó như tết độc lập, chợ tình Mộc Châu, ... Vào những ngày này cũng là cơ hội để các khách du lịch cả nước được trải nghiệm văn hóa đặc trưng của tây bắc, đặc biệt sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản của vùng đất mê hoặc này.

[HOT] Cây cầu kính 5D đầu tiên tại Việt Nam nằm ở Mộc Châu?

[HOT] Cây cầu kính 5D đầu tiên tại Việt Nam nằm ở Mộc Châu?

Mới đây, Ban quản lý dự án "Cầu kính tình yêu" tại Mộc Châu đã hé lộ những hình ảnh quá trình xây dựng cầu kính. Cây cầu kính mang công nghệ 5D hiện đại nhất thế giới sẽ được hoàn thành trước ngày 30/4/2019. Cây cầu kính tình yêu tại Mộc Châu mang công nghệ 5D hiện đại nhất thế giới với 2 phần mềm điều khiển 30 loại hiệu ứng khác nhau. Các hiệu ứng sẽ đưa người đặt chân lên cầu trải nghiệm một không gian huyền ảo chưa từng có.

Lễ hội khai hạ Mường Bi của nơi gốc gác người Mường

Tân Lạc được biết đến là vùng đất cổ, là trung tâm lớn của người Mường Bi và cũng là cái nôi văn hoá Hoà Bình nổi tiếng đã góp phần xây dựng nền văn minh châu thổ sông Hồng. Là vùng đất có bề dày lịch sử, cư dân đa số là người Mường. Qua thời gian và năm tháng, ở vùng đất này, bóng dáng nếp nhà sàn cổ truyền với ánh lửa bập bùng trong những đêm đông đã thưa dần nhưng nhiều nét văn hóa mang đậm bản sắc của đồng bào vẫn được lưu giữ nguyên vẹn. Trong đó, các lễ hội truyền thống cổ đã được bảo tồn và phục dựng lại như lễ hội Khai hạ (khuống mùa), lễ hội cầu mưa, lễ hội rửa lá lúa, xắc bùa (séc bùa), cúng cơm mới... nhưng đáng chú ý nhất vẫn là lễ hội Khai hạ.

COVID-19 Thế giới Việt Nam
08h 02/04/2020 nhiễm 935.193 | tử vong 47.192 nhiễm 222 | tử vong 0