Tin nhanh 24h |

Trải nghiệm các món ăn từ ngựa tại Nhà hàng Tuân Gù Mộc Châu

Ngựa là loại thịt rất phổ biến và không thể thiếu trong dịp Chợ tình Mộc Châu hàng năm. Các món ăn được chế biến từ ngựa được coi là đặc sản của vùng đất Tây bắc. Một số món ăn được chế biến từ thịt ngựa như thắng cố, thịt ngựa xào rau răm, ngựa xào lá lốt, ngựa nướng, giò ngựa, ...

Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu (Tết độc lập) 2019

Hàng năm, cứ vào dịp kỷ niệm ngày Quốc Khánh 2/9, nhân dân các dân tộc tại huyện Mộc Châu lại nô nức đi trẩy hội. Ngày hội này được UBND huyện đặt tên chính thức là "Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu", tuy nhiên có nhiều cách gọi trước đó như tết độc lập, chợ tình Mộc Châu, ... Vào những ngày này cũng là cơ hội để các khách du lịch cả nước được trải nghiệm văn hóa đặc trưng của tây bắc, đặc biệt sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản của vùng đất mê hoặc này.

[HOT] Cây cầu kính 5D đầu tiên tại Việt Nam nằm ở Mộc Châu?

[HOT] Cây cầu kính 5D đầu tiên tại Việt Nam nằm ở Mộc Châu?

Mới đây, Ban quản lý dự án "Cầu kính tình yêu" tại Mộc Châu đã hé lộ những hình ảnh quá trình xây dựng cầu kính. Cây cầu kính mang công nghệ 5D hiện đại nhất thế giới sẽ được hoàn thành trước ngày 30/4/2019. Cây cầu kính tình yêu tại Mộc Châu mang công nghệ 5D hiện đại nhất thế giới với 2 phần mềm điều khiển 30 loại hiệu ứng khác nhau. Các hiệu ứng sẽ đưa người đặt chân lên cầu trải nghiệm một không gian huyền ảo chưa từng có.

Lễ hội khai hạ Mường Bi của nơi gốc gác người Mường

Tân Lạc được biết đến là vùng đất cổ, là trung tâm lớn của người Mường Bi và cũng là cái nôi văn hoá Hoà Bình nổi tiếng đã góp phần xây dựng nền văn minh châu thổ sông Hồng. Là vùng đất có bề dày lịch sử, cư dân đa số là người Mường. Qua thời gian và năm tháng, ở vùng đất này, bóng dáng nếp nhà sàn cổ truyền với ánh lửa bập bùng trong những đêm đông đã thưa dần nhưng nhiều nét văn hóa mang đậm bản sắc của đồng bào vẫn được lưu giữ nguyên vẹn. Trong đó, các lễ hội truyền thống cổ đã được bảo tồn và phục dựng lại như lễ hội Khai hạ (khuống mùa), lễ hội cầu mưa, lễ hội rửa lá lúa, xắc bùa (séc bùa), cúng cơm mới... nhưng đáng chú ý nhất vẫn là lễ hội Khai hạ.

Tết đến rồi, cùng du xuân mùa hoa mơ, hoa mận tại Mộc Châu bạn ơi!

Tết đến rồi, cùng du xuân mùa hoa mơ, hoa mận tại Mộc Châu bạn ơi!

Mộc Châu những ngày đầu năm, vẫn cái se lạnh đặc trưng của rẻo cao phương Bắc, nhưng vẩn vương đâu đó trong từng khoảng không là hơi thở ngọt ngào của mùa xuân. Mộc Châu những ngày đầu năm luôn khiến những kẻ ham đi cứ bứt rứt, bồn chồn, bởi khi ấy Mộc Châu đẹp lắm, chìm lẫn trong màn hoa tuyết đang bung nở trắng trời. Lên Mộc Châu những ngày này là lên với thiên đường của sắc mận trắng tinh khôi, để khi lạc bước rồi, người ta mới ngỡ ngàng trước khung cảnh thần tiên nơi ấy, phải thốt lên rằng “có phải chăng tuyết mùa xuân đang rơi khắp cả rừng cây?”

Loading...