Bạn biết những gì về món thắng cố ngựa của tây bắc?

Bạn biết những gì về món thắng cố ngựa của tây bắc?

Về với núi rừng Tây Bắc, có rất nhiều món ngon đặc sản làm nức lòng du khách thập phương. Trong những món ăn đó, có lẽ món ăn để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng du khách chính là món thắng cố. Tuy rằng, không phải ai cũng có thể đủ dũng cảm một lần nếm thử món ăn làm từ thịt ngựa này, nhưng hễ cứ nhắc về Tây Bắc, Sa Pa người ta không bao giờ có thể quên được tên gọi của món ăn này.

Tháng 3 về Mộc Châu nhớ thưởng thức hoa ban xào măng tại Nhà hàng Tuân Gù nhé

Tháng 3 về Mộc Châu nhớ thưởng thức hoa ban xào măng tại Nhà hàng Tuân Gù nhé

Vào tháng 3, tháng 4 hằng năm, những bông ban tinh khiết - loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc lại nở rộ. Từ hoa ban, bằng đôi bàn tay khéo léo của mình, các mẹ, các chị người Thái nơi đây lại chế biến ra những món ngon đậm đà hương vị Tây Bắc.

Đến Mộc Châu và chọn đúng sữa chua nếp cẩm Mộc Châu

Mộc Châu có rất nhiều đặc sản để bạn thưởng thức và mang về làm quà cho người thân. Trong những món đặc sản đó có món SỮA CHUA NẾP CẨM. Hẳn là món này các bạn đã được thưởng thức rồi. Nó rất thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn.

Đến Khánh Hóa nhớ mua chả cá Vạn Ninh về làm quà

Khánh Hòa từ lâu đã được biết đến là miền đất có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Nhưng bên cạnh đó, vùng đất này còn sở hữu một nền văn hóa ẩm thực với nhiều đặc sản lừng danh và Chả cá là một trong số đó. Chả cá là một loại đặc sản của đất Khánh Hòa được nhiều người biết đến, mà ngon nhất thì phải kể đến Chả cá được chế biến từ huyện Vạn Ninh.

Cá kho làng Vũ Đại ngày ấy và đặc sản ngày nay

Chẳng biết từ bao giờ, người dân làng Vũ Đại nay thuộc làng Nhân Hậu, Lý Nhân, Hà Nam đã có tục kho cá vào mỗi dịp tết. Gia đình nào cũng vậy dù ăn tết to hay nhỏ thì trên mâm cơm cúng ông bà tổ tiên cũng đều có một đĩa cá kho. Mỗi gia đình đều có vài nồi để ăn tết cũng như cho con cháu mang đi làm quà. Dần dần kho cá đã trở thành một nghề của mỗi hộ gia đình nơi đây. Mỗi năm cứ dịp tết đến xuân về du khách thập phương lại tìm đến đặt hàng. Cá kho Làng Vũ Đại đã trở thành một món ăn truyền thống được nhiều người biết đến. Đây là món cá kho đặc biệt ngon, nếu ai đã có dịp thưởng thức chắc sẽ chẳng thể quên hương vị đậm đà của món ăn này. Một món ăn dân dã mang đậm nét truyền thống, chứa đựng tinh hoa văn hóa của người Việt. Nó đã trở thành một món ăn tinh thần – Món ngon đất Việt của người dân Việt.

COVID-19 Thế giới Việt Nam
18h 04/04/2020 nhiễm 1.121.973 | tử vong 59.403 nhiễm 240 | tử vong 0