🎥Thú vị món cá trắm đốt bẹ cây chuối trên bờ ao của đồng bào dân tộc Thái tại Mộc Châu

Các bạn nhớ Like, Share và Subscribe để theo dõi và ủng hộ kênh nhé!

Design & Publish: THẦN NÔNG TUBE ™

Website: thannong.net

🎥Độc đáo món ốc đá Suối Bàng, luộc đơn giản mà ngon xoắn lưỡi thực khách khi đến Mộc Châu

ẨM THỰC - Sau cơn mưa chiều, đám thanh niên bản Khoang Tuống (xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) lại hò nhau ra suối bắt ốc. Tối đó, những chén rượu ấm nồng liên tục nâng lên đặt xuống bên đĩa ốc suối ngon lành.

🎥Cá nướng pa pỉnh tộp đơn giản mà làm người miền xuôi say đắm không muốn về

ẨM THỰC - Pa theo tiếng Thái có nghĩa là "cá suối"; Pa Pỉnh Tộp có nghĩa là cá gập nướng, thường được làm từ những con cá suối, cá chép, cá trôi, cá trắm… sống ở vùng suối núi. Sở dĩ có tên gọi là cá gập nướng là dựa vào hình dáng của con cá khi đem đi nướng, người thái mổ sạch, tẩm ướp rồi gập đôi con cá để nướng nên bà con dân tộc mới đặt tên như vậy.

🎥Hấp dẫn vị đắng đến ngọt ngào lạ thường của món nậm pịa (nặm pịa) Tây bắc

ẨM THỰC - Đến vùng núi Tây Bắc, du khách luôn được người dân bản địa giới thiệu một món ăn độc đáo có tên "nậm pịa", thứ đồ chấm phổ biến mang mầu sắc hoang sơ bậc nhất núi rừng Tây Bắc nói chung và của dân tộc Thái ở Sơn La nói riêng.

🎥Rùng mình đến phát nghiện món gỏi cá nhảy tanh tách tại Sơn La

ẨM THỰC - Vùng núi Tây Bắc không chỉ được biết đến với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn độc lạ, đa dạng. Khi nhắc tới Sơn La, bạn sẽ nghĩ đến một số món ăn lừng danh như trâu gác bếp, cơm lam, pa pỉnh tộp... nhưng có một món lại khiến nhiều người thoạt nhìn phải dè chừng hoặc kinh hãi, đó là món cá nhảy Tây bắc.

COVID-19 Thế giới Việt Nam
6h 01/10/2020 nhiễm 34.135.561 | tử vong 1.018.048 nhiễm 1094 | tử vong 35