Sơn La dự định dán tem để phân biệt với đào rừng liệu có khả thi?

SƠN LA - Vào chiều 12/1/2021, ông Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Vân Hồ cho biết: Hiện UBND huyện đã báo cáo, đề xuất việc dán tem để phân biệt nguồn gốc đào trồng và đào rừng lên UBND tỉnh Sơn La và đang đợi văn bản chỉ đạo của tỉnh. Trước đó, trong Hội nghị tổng kết cuối năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cấm tuyệt đối việc chặt phá đào rừng để đón Tết. Đồng thời, các địa phương phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp chặt đào rừng chở về xuôi để chơi Tết.

tài trợ | AdSense

Tại địa bàn 2 xã Lóng Luông, Vân Hồ (huyện Vân Hồ) tổng diện tích cây đào là 500 ha, riêng huyện Lóng Luông là 300 ha. Chủ yếu là giống đào pháp để lấy quả và đào bản địa để bán gốc, bán cành phục vụ các dịp Tết mỗi năm.

Với giá trị của cây đào đem lại đã làm thay đổi cuộc sống của nhân dân trên địa bàn huyện nói chung, xã Vân Hồ, Lóng Luông nói riêng. Đồng thời, góp phần thực hiện thành công việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả trên đất dốc sang trồng cây ăn quả, cây đào lấy cành.

Nhiều bà con chuyên trồng và kinh doanh cây đào ở Vân Hồ cho biết, nhà nước đề xuất dán tem để phân biệt nguồn gốc đào rừng với đào trồng tạo điều kiện cho bà con có tăng thêm thu nhập như vậy thì rất là tốt. Tuy nhiên, việc phân biệt đào rừng với đào nhà rất khó vì đa phần người dân trồng đào ở nhà đã được nhiều năm rồi.

Vì vậy rất nhiều chuyên gia đặt ra câu hỏi làm thế nào giám định để dán tem phân biệt với đào rừng?

tài trợ | AdSense

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!