Bài học làm thương hiệu từ Singapore cho người khởi nghiệp

Bánh trung thu và câu chuyện hoàn thiện một sản phẩm. Tôi viết bài này từ Singapore, trước quầy trưng bày một sản phẩm bánh cao cấp, với mục đích chia sẻ những kiến thức về việc tạo ra một sản phẩm nông nghiệp.

Bộ ảnh đính kèm, hàm chứa rất nhiều kiến thức, và các bạn hãy cùng quan sát.
1. KHÔNG GIAN VÀ ĐẲNG CẤP. Bánh và hộp trưng bày tại một khách sạn 5 sao, chứng minh đậu tương, đậu xanh, gạo nếp có thể tạo nên sản phẩm có giá rất cao và đẳng cấp (chúng ta đều có những thứ này). Giá bánh khoảng hơn 70 dollar Sing, khoảng hơn 1 triệu VNĐ/hộp. Giá sản xuất handmade khoảng tối đa 400 nghìn VNĐ.


2. MINH BẠCH NGUỒN GỐC SẢN PHẨM. Nguồn gốc nguyên liệu, xuất xứ...được minh họa rõ ràng, đẹp mắt. Kèm theo bộ tờ rơi thiết kế ấn tượng, đầy đủ thông tin bên cạnh minh họa nguyên liệu bằng mô hình.


3. DẤU ẤN VÀ CÂU CHUYỆN. Bánh có Tác giả, có thiết kế riêng về mẫu, có câu chuyện (chữ Hán trên bánh). Rất rõ ràng về dấu ấn cá nhân. Và sự đầu tư về hình thức mẫu mã.


4. HÌNH THỨC, MẪU MÃ. Bao bì sang trọng nhưng không khó làm, không quá đắt, không phức tạp.


5. MỸ THUẬT VÀ CẢM XÚC. Không gian và ánh sáng ấm áp với đèn vàng và hoa tươi. Gợi nhắc đến Tết Trung thu đoàn viên.


6. MỜI GỌI THÂN THIỆN. Thiết kế không gian thu hút người xem dừng chân. Các tờ rơi được đặt trong tầm tay người xem. Các trưng bày kích thích thị giác và cảm xúc. 
Và, nếu bạn có ý định làm bánh Trung thu hay một sản phẩm từ nông sản, hãy tự kiểm tra xem mình đã làm được như vậy hay chưa.
Và còn 3 yếu tố nữa, tôi để các bạn tự quan sát và suy ngẫm.
Singapore, 16.08.2018
Facebooker: Hoàng Công