Vải thiều Lục Ngạn đã chín, đặt gạch nào | Kiều Oanh 0906099678

Vải thiều chính thức chín. Đây không phải là một bài giải cứu vải thiều. Mà là những người con của Lục Ngạn tìm một cách bán hàng khác với cách truyền thống hiện nay là : chờ người đến vườn mua hoặc chở sọt vải ra đường bán cho các điểm cân.

Giá vải sạch hiện tại là: 15.000 đ/kg chưa bao gồm cước vận chuyển, đóng thùng từ 25kg và nhận hàng tại bến xe. Giá có thể thay đổi theo ngày.
Mọi người có thể liên hệ mình:
Kiều Oanh: 0906099678
Hoặc chị Bảo Thương: 0974 714 422

Người sống ở đâu thì ngấm sâu ở đó, vì vậy mới gọi là bản sắc vùng miền. Nhà mình đã có những năm mới trồng giá rất cao đêm phải làm cái lều trông vải ngủ ngoài vườn vì sợ ăn trộm, chỉ dám ăn vải rụng. Đến có năm mưa nhiều vải quả nào cũng nứt toác rồi rớt giá có 1000 - 2000/kg. Nhà nào cũng để trên cây cho tự rụng không muốn bẻ nữa.

Mình biết ở CLB có nhiều nhà phân phối, nếu thực sự muốn tìm hương vị quả vải thiều Lục Ngạn chuẩn hãy liên hệ với mình để tạo thêm kênh bán hàng cho người trồng.

BÁN VẢI SẠCH CHO NHÀ( chị Bảo Thương viết )

Trang này, một tháng tới sẽ dành để bán vải cho nhà.
Người tiêu dùng thông minh, thì cần có người bán hàng thông thái.

Xin thưa bà con, vụ vải thiều Lục Ngạn chưa bao giờ hết hót, bởi đồn đoán cũng nhiều, bởi sự thật thổi phồng cũng nhiều, bởi sự thật bị vùi dập tơi bời cũng lắm.

Bởi Lục Ngạn là vựa vải thiều lớn nhất nước.
Bởi thứ quả thần thánh cúng vua từ xưa.
Bởi thứ quả mà ngàn năm dân ta đã gánh gồng sang biếu Dương Quý Phi. Vì vậy nó có tên Lệ chi.
Tức nước mắt.

Và đừng để lệ chi chảy suốt mấy ngàn năm đất nước nữa.
Nhưng sự thật, lệ chi vẫn chảy trên mồ hôi công sức xương máu của bà con, trên sự ép giá của thương lái, trên sự phụ thuộc vào thương lái Trung Quốc, cả việc, người Việt ở nhiều nơi, vải không có ăn, các bạn bảo, chúng tôi thèm vải lắm, thứ quả ngon ngọt thế, sao họ cứ bán ở tận đẩu đâu, mà nơi chúng tôi không có, nói là rẻ bèo, mà chúng tôi thì thèm nhỏ dãi.

Tức cung không đúng chỗ cầu, chứ không phải cung vượt quá cầu, chỉ có điều, các cung ấy đã về những đâu, khi mà Lục Ngạn có khi giá vải vẫn rẻ như bèo, từng năm, thật luôn nhé, mà đồng bào, bạn bè mình ở khắp chốn cùng nơi vẫn cứ bảo, chẳng có quả vải mà ăn, đặc biệt các bạn ở các tỉnh lẻ miền Nam.

Thế là dư nầu, thế là nàm xao, thế là mang con bỏ chợ hử, thế chính quyền đâu, không vào cuộc những năm mà vải thiều được mùa, chẳng hạn như năm nay ý, bởi bà con đang lo nơm nớp, được mùa rớt giá, mà nói thực, những ngày nay đã có hiện tượng rớt giá rồi, bởi nhiều lí do lắm, sẽ nói và cập nhật ở sau, đừng bảo việc rớt giá là không có nhé, người xứ Lục Ngạn chính cống đây.

Mình chỉ mong muốn, mỗi tỉnh thành, mở một cổng cho Lục Ngạn vào, và nếu thế, người Lục Ngạn không phải phụ thuộc nhiều vào thương lái, đặc biệt thương lái Trung Quốc, mà đồng bào các nơi đều được thưởng thức quả vải thiều thứ quả ngon lạ nhất trên đất nước, mà có thể khẳng định một trong những thức quả ngon nhất thế giới.

Mùa world cup rồi, mình tin anh chàng Messi đang thèm nhỏ dãi vị vải thiều trên đất nước xứ sở nhiệt đới Việt Nam này, tin mình đi.

Nói thế để biết, mỗi tỉnh thành nếu mở một cổng cho thứ quả của đất nước mình vào, người Lục Ngạn sẽ hăng hái hơn nhiều trong việc chăm sóc thứ quả tiến vua đặc chủng này, nếu không, lượng đất trồng vải ngày càng thu hẹp, họ chuyển đổi thứ cây khác đến mấy chục phần trăm rồi, cứ đà này, tuyệt chủng vải thiều mất. Mà người dân mình ở khắp nơi cũng được thưởng thức. Chứ có năm giá vải rẻ bèo, mà hội anh Phạm Đăng Quỳnh phải về giải cứu (mình đi cùng đoàn luôn), sao các bạn các tỉnh thành, đặc biệt trong Nam vẫn bảo, chẳng có vải mà ăn, là sao?

Do người dân trồng vải chưa ngon, hay do chính quyền chưa sát cánh cùng nông dân. Thương tôi hỏi thật luôn???
Nên, người nông dân Bảo Thương tôi, mùa này, cũng xin làm người bán hàng thông thái, là mang vải vườn nhà (của ông bà) vào tận miền Nam phục vụ các bạn, vải sạch vùng Global Gap, chuẩn luôn, và vải vườn nhà chuẩn luôn, cũng bán theo giá đúng vườn nhà, bảo đảm chất lượng và giá cả, chỉ trừ chi phí xe cộ, không hề đội giá như thương lái (xin chắc chắn).

Cho nên, rất cần người tiêu dùng thông minh hỗ trợ người bán hàng thông thái - nông dân chúng mình.

* Mình sẽ bán ở TPHCM, ba điểm, giá là 25.000 đồng /kg (giá tại những điểm bán sau. Còn chuyển đến các địa chỉ cụ thể, các bạn xin vui lòng trả tiền ship).

Điểm1: 1373/14 Nguyễn kiệm, p9, phú nhuận
Điểm 2: Cafe bioca 33a Phan xích Long, p9, phú nhuận
Điểm 3: Cafe 34a thăng long, p4, tân bình.
Liên hệ SĐT sau: 0974 714 422 Bảo Thương - Bắc Giang
0933016289 Hiến - Sài Gòn

Với giá tiền đó, các bạn sẽ được thưởng thức vải thiều chuẩn Lục Ngạn luôn, mà không sợ vải ở các nơi khác trà trộn vào, ăn cắp thương hiệu Vải thiều Lục Ngạn.
Mình xin bảo đảm giá cả và chất lượng.

* Các bạn ngoài Hà Nội có nhu cầu, cũng báo cho mình nhé, mình sẽ ship, từ 25kg trở lên, giá 15.000 đồng/kg (cước xe các bạn tự trả, vải mình sẽ giao đến bến xe).

Mong các bạn ủng hộ người nông dân chúng mình.
***
(Những bức ảnh sau, chụp tại vùng vải sạch Global Gap, chính tại vườn vải nhà bố mẹ mình, ở Kép 1- Hồng Giang - Lục Ngạn- Bắc Giang)

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, thực vật, hoa, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, thực vật, cây, hoa, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, thực vật, hoa, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Bình luận   

0 #1 Bạn gái bán vải xinh quáQuê tôi Lục Ngạn 09-06-2018 09:00
Bạn gái bán vải thiều quê tôi xinh quá. Hic. Nhưng chỉ bán vải, không bán người đâu nha mọi người :D
Trích dẫn