Ngủ một chút đi anh - Bài hát xúc động giữa bão dịch Covid-19

Ca khúc này được sáng tác bởi Tô Vân, do ca sĩ Việt Tú thể hiện, đang nhận được sự quan tâm, đồng cảm của cộng đồng mạng. Đây là ca khúc dành tặng Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, các ban ngành Chính Phủ, Bộ Y tế, các bác sĩ cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Cùng chung sức đồng lòng chống đại dịch.
Góc nhìn của người Tây về sự thật COVID-19 tại Việt Nam

Góc nhìn của người Tây về sự thật COVID-19 tại Việt Nam

GÓC NHÌN- Trong vài ngày qua, tài khoản Twitter "Emerican Johnson - Cornpop Fan Account" đã đăng tải nhiều sự thật về Việt Nam mà truyền thông các nước phương Tây không hề biết. Bài viết đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ. Tưởng chừng như rất bình thường đối với người dân Việt Nam, nhưng lại là điều ít người biết tại Mỹ, và không khỏi khiến họ trầm trồ. Riêng chủ nhân tài khoản là một người Mỹ từng sống tại Việt Nam suốt 8 năm cũng rất ngạc nhiên khi có nhiều điều tốt đẹp mà thế giới còn chưa biết.

COVID-19 giống như phép thử tự nhiên về bản chất con người

COVID-19 giống như phép thử tự nhiên về bản chất con người

Có một câu chuyện có lẽ nhiều người từng biết. Đó là câu chuyện "Chiếc hộp Pandora" trong thần thoại Hy Lạp. Đó là chiếc hộp của nàng Pandora - người phụ nữ đầu tiên đến thế giới loài người. Pandora đã được Zeus dặn kĩ rằng không được mở chiếc hộp đó ra. Nhưng với sự tò mò của mình, Pandora đã mở chiếc hộp ra và tất cả những gì trong chiếc hộp kì bí đó đã khiến cho tất cả những điều bất hạnh tràn ngập khắp thế gian: thiên tai, bệnh tật, chiến tranh… và chiếc hộp chỉ còn sót lại một chút "hy vọng" mang tên Pandora cho loài người để có thể tiếp tục sống".

Giải cứu nông sản thái quá làm mất nhuệ khí kinh doanh

Giải cứu nông sản thái quá làm mất nhuệ khí kinh doanh

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cho rằng, việc giải cứu thái quá dẫn đến cách hiểu nông nghiệp là nghèo nàn, thấp kém. Làm kinh doanh mà phải chờ giải cứu thì không phải kinh doanh. Ông nói tại hội nghị "Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản, cơ giới hoá nông nghiệp" sáng 21/02/2020.

Vô lương tâm khi lợi dụng dịch bệnh để chống phá Nhà nước

Vô lương tâm khi lợi dụng dịch bệnh để chống phá Nhà nước

Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra được xác định là một dịch bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy, ngay khi dịch bệnh được phát hiện, toàn bộ hệ thống chính trị của nước ta đã vào cuộc để phòng, chống. Thực tế chứng minh, việc xử lý dịch bệnh của Việt Nam đến nay đã đạt được những kết quả rất tích cực.

COVID-19 Thế giới Việt Nam
8h 06/04/2020 nhiễm 1.272.860 | tử vong 69.424 nhiễm 241 | tử vong 0