Danh sách các trường quốc tế tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Danh sách các trường quốc tế tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Sau vụ trường Gateway đã lộ ra rất nhiều trường gắn mác "quốc tế" để thu hút thí sinh khiến phụ huynh hoang mang, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức rà soát toàn bộ các trường có yếu tố nước ngoài như: trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài, trường dạy một phần chương trình nước ngoài, trường gắn mác "quốc tế".

tài trợ | AdSense


Các trường quốc tế tại TP Hà Nội

Theo đó, TP Hà Nội11 trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài dạy theo chương trình quốc tế cho học sinh người nước ngoài sống tại Việt Nam và cả học sinh người Việt Nam (với tỷ lệ không quá 49% tổng số học sinh) gồm:

 1. Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia;
 2. Trường quốc tế đa cấp Anh - Hà Nội;
 3. Trường phổ thông đa cấp Concordia Hanoi;
 4. Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Song ngữ quốc tế Horizon tại thành phố Hà Nội;
 5. Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông quốc tế Singapore;
 6. Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens;
 7. Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Ciputra;
 8. Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Vạn Phúc;
 9. Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông quốc tế St.Paul;
 10. Trường Mầm non và Phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội;
 11. Trường Hàn Quốc tại Hà Nội.

Ngoài ra, trên địa bàn Hà Nội còn có 25 trường dạy một phần chương trình quốc tế hoặc chương trình tích hợp. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, các trường giảng dạy theo chương trình quốc tế hay chương trình tích hợp cũng đều phải thực hiện các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, phải công khai, minh bạch. "Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường giám sát và công khai danh sách các trường đã được cấp phép hoạt động để bảo đảm quyền lợi của người học" – ông Quang nhấn mạnh.


Các trường quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM cảnh báo, hiện nay nhiều phụ huynh hiểu nhầm trường tư thục là trường có yếu tố nước ngoài.Thực chất, TPHCM chỉ có 21 trường có yếu tố nước ngoài - thường được là trường quốc tế.

Danh sách 21 trường có yếu tố quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

Ông Hiếu cho hay, các trường ngoài công lập được dạy chương trình nước ngoài, chương trình của một số quốc gia cùng với chương trình của Việt Nam, thực hiện theo Thông tư 13 về hoạt động của các trường ngoài công lập. Nhiều trường lại gắn cái mác "quốc tế" vào nên nhiều phụ huynh có sự nhầm tưởng.

Còn các trường quốc tế được cấp phép theo danh sách của Sở là do các tổ chức nước ngoài thành lập, do vốn đầu tư nước ngoài, dạy chương trình nước ngoài cho con em là nước ngoài và một số học sinh ở Việt Nam. 

Trước đây, tại các trường này, bậc THCS - THPT có 20% học sinh Việt Nam, 10% học sinh tiểu học. Nhưng theo Nghị định 86/2018 về hợp tác đầu tư nước ngoài, các trường có yếu tố nước ngoài cho phép tiếp nhận học sinh Việt Nam với tỷ lệ phải thấp hơn 50% tổng số học sinh học chương trình giáo dục của nước ngoài tại cơ sở giáo dục.

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense