Cao nguyên Mộc Châu vắng vẻ khác thường do dịch cúm corona

Cao nguyên Mộc Châu vắng vẻ khác thường do dịch cúm corona

Hàng năm vào những ngày đầu năm mới, các địa điểm du lịch ở Mộc Châu đều chật kín phòng, du khách thập phương đều nườm nượp đưa gia đình và người thân đến cao nguyên du xuân. Tuy nhiên, năm nay do tâm lý lo sợ virus Corona bùng phát, đã khiến nhiều người dân hoang mang và tránh tụ tập chỗ đông người. Theo đó, các phong trào văn hóa, văn nghệ, lễ hội cũng được các cơ quan chức năng hạn chế tổ chức, đã kéo theo những ảnh hưởng không mong muốn.

tài trợ | AdSense

Nhiều nhà nghỉ, khách sạn, homestay đều vắng khách. Cảnh tượng đìu hiu đều diễn ra ở các địa điểm du lịch ở Mộc Châu trong những ngày này.

ông Nguyễn Văn Thương, Giám đốc khách sạn Mạnh Tuân Germany hotel, cho biết: “Vào thời điểm trước Tết Nguyên đán, nhiều khách du lịch và các tour du lịch ở miền Trung, thậm chí cả miền Nam đều gọi điện đặt phòng rất đông, các phòng ở khách sạn đều kín phòng. Nhưng từ khi thông tin virus Corona bùng phát thì lượng khách đến nghỉ dưỡng giảm hẳn...".

tài trợ | AdSense

Theo ông Thương, có những đoàn đã đặt phòng rồi nhưng sau đó lại hủy do lo ngại dịch. Để phòng chống virus Corona, chúng tôi đã phun khử trùng xung quanh khách sạn, du khách đến nghỉ tại khách sạn đều được khách sạn phát khẩu trang miễn phí...

Tại các địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách biết đến, như: Rừng thông bản Áng, cầu kính tình yêu, đồi chè trái tim, thác Dải Yếm, trang trại trải nghiệm hái dâu tây ở bản Áng... đều vắng vẻ khách đến tham quan, trải nghiệm. Khác với thời điểm nhộn nhịp như thường nhật, nhiều cửa hàng lưu niệm, quán ăn đều vắng khách, có những quán ăn chỉ lác đác 1 số người đi làm thuê ăn tạm bữa cơm rồi tiếp tục công việc.

tài trợ | AdSense

Là chủ trang trại dâu tây lớn nhất ở cao nguyên Mộc Châu, anh Vũ Văn Lực ở bản Áng, xã Đông Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), cho hay: “Do ảnh hưởng của vius Corona, lượng khách đến hái dâu tây trải nghiệm giảm hẳn, có ngày chỉ có vài người ở ngoài thị trấn đến mua dâu tây phục vụ gia đình. Còn khách ở các tỉnh thành khác hầu như không có...".

Theo anh Lực, việc ít khách cũng làm ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập của trang trại dâu tây. Bởi, hiện tại vườn dâu tây đang bước vào vụ hái quả, lượng tiêu thụ dâu tây đều phụ thuộc rất lớn vào khách du lịch.

tài trợ | AdSense

Là chủ một homestay đông khách nhất nhì tại Mộc Châu, anh Nguyễn Văn Trường cho biết Eco House Mộc Châu đã tạm dừng đón khách từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020 để tiến hành khử trùng và vệ sinh dịch tễ toàn bộ diện tích nhà anh. Anh cũng cho biết, do khách du lịch đến từ khắp cả nước và nhiều nước trên thế giới nên hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn cao điểm của dịch cúm virus corona là cần thiết. Anh cũng mong muốn các khách sạn, nhà nghỉ, homestay cùng thực hiện chiến dịch này nhằm giảm tối đa khả năng lây nhiễm chéo giữa các khách du lịch với nhau.

tài trợ | AdSense

Anh Nguyễn Đình Tuân, chủ chuỗi Nhà hàng Ẩm thực Tuân Gù cũng rất lo lắng trước tình trạng bùng phát dịch cúm virus corona này. Anh cho biết nhà hàng đã rất cố gắng phục vụ các món ăn giàu dinh dưỡng, tươi ngon, đồng thời phối hợp với các gia vị có tác dụng như những vị thuốc nam nhằm giúp du khách đến Mộc Châu có sức khỏe tốt hơn.

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense