Làm gì khi bị Home Credit "khủng bố" điện thoại?

Làm gì khi bị Home Credit "khủng bố" điện thoại?

GÓC NHÌN - Các bạn đã bao giờ bị một công ty về tài chính gọi điện về một việc chẳng liên quan, không kể ngày tháng, bất chấp thời gian và thái độ thách thức, ... hay chưa? Tôi thật sự "vinh dự" khi bị nhân viên công ty Home Credit viếng thăm như vậy.

tài trợ | AdSense

Có lẽ nội dung câu chuyện giữa những bị hại vô can như tôi không khác gì nhau. Bạn chỉ cần lên Google và tìm kiếm bằng từ khóa "Home Credit làm phiền khách hàng", ngay lập tức bạn sẽ được trả kết quả như thế này (bấm để xem). Thật không ngờ một công ty mà mình vẫn tưởng có thương hiệu lại hành xử kiểu chợ búa như vậy???

Vào một ngày đẹp trời, một cô gái tự xưng là nhân viên của Home Credit gọi điện hỏi anh có phải tên là A không? Anh có phải là anh trai của anh B không? Chúng tôi thông báo cho anh biết là anh B đang nợ công ty chúng tôi 1 khoản tiền xyz, đề nghị anh thúc giục anh B đến trả nợ ... bla bla ... Tôi vẫn rất lịch sự là sẽ nhắc giúp và khẳng định  tôi không hề hay biết việc anh B nào đó vay tiền của họ, tôi sẽ không có bất cứ 1 nghĩa vụ liên quan nào cả.

Ấy thế mà hôm sau, hôm sau nữa, và cho đến tận bây giờ là cả tháng rồi, ngày nào tôi cũng nhận được ít nhất 2 cuộc gọi thúc trả nợ. Họ gọi bất chấp ngày tháng (ngày nghỉ càng không tha), bất chấp thời gian (hôm thì 12h giờ trưa, hôm thì 8h tối), tôi có phản ánh là đừng gọi cho tôi nữa thì họ yêu cầu gọi tới 1 cái số nào đó để xác minh và còn thách thức là nếu còn chưa đòi được nợ sẽ còn cho nhân viên tiếp tục gọi điện. Thật là phiền phức quá!!!

Vậy trong trường hợp này bạn có hướng giải quyết gì không? Tôi có vài ý thế này:

1. Nhờ luật sư thu thập bằng chứng về hành động quấy rối người khác để kiện lại họ (bạn cần có tài chính)

2. Viết 1 email cho một tờ báo nào đó nhờ họ can thiệp.

3. Những phương án cuối cùng:

- Chặn tất cả những số mà họ đã từng gọi cho mình.

- Hãy nhớ luôn lịch sự nghe điện thoại từ số lạ, nếu là nhân viên Home Credit thì nhờ họ chủ động tắt máy giúp và nhớ khẳng định lại là mình không liên quan.

- Vào giờ nghỉ thì nên để điện thoại ở chế độ im lặng để tránh bị làm phiền.

- ... chắc các bạn còn nhiều chiêu khác nữa :D

Nói chung là họ thích "nhầy nhụa" thì mình cũng dùng đúng cái bài đó của họ. Họ cho vay được thì họ phải tìm đúng cái người đó mà thu nợ!!!

MỘT LẦN NỮA XIN CÁC ÔNG BÀ LÀ NHÂN VIÊN HOME CREDIT CÓ LÒNG TỰ TRỌNG GIÚP TÔI NHÉ ...

tài trợ | AdSense

tài trợ | AdSense

Bình luận   

0 #2 Cho ra tòa vì tội quấy rốiNguyễn Hoàng Lên 05-10-2019 10:06
Dẫn Lê bảo tuyền:
Tôi củng bị trường hợp nêu trên 2 tháng nay rồi.... Nếu đây không phải sđt làm ăn của tui thì đã vứt cái sim luôn rồi....hãy tránh xa Home credit đừng thử dù chỉ 1 lần.

Tôi cũng từng bị 1 lần. Tôi phải nhờ sự can thiệp của cơ quan công an mới yên với chúng nó đấy. Vô lý hết sức!!!
Trích dẫn
+1 #1 Hãy Tránh xa Home creditLê bảo tuyền 03-10-2019 20:09
Tôi củng bị trường hợp nêu trên 2 tháng nay rồi.... Nếu đây không phải sđt làm ăn của tui thì đã vứt cái sim luôn rồi....hãy tránh xa Home credit đừng thử dù chỉ 1 lần.
Trích dẫn