Thanh Hóa: Cá chết bất thường với số lượng hàng chục tấn

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

THANH HÓA - Sáng 4/4/2021, ông Nguyễn Ngọc Thương, Chủ tịch UBND xã đảo Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra hiện tượng cá chết bất thường với số lượng hàng chục tấn, nhiều hộ nuôi cá bị ảnh hưởng.

Hiện tượng cá chết bất thường xuất hiện từ ngày 1/3/2021 và kéo đến ngày 2/4/2021. Theo thống kê, số lượng cá trên vụng Ngọc (xã Nghi Sơn) bị chết, ảnh hưởng là 27,85 tấn, trong đó, cá tự nhiên khoảng 2 tấn, còn lại là cá nuôi lồng với 25,85 tấn. Có 55 hộ dân tại xã Nghi Sơn bị ảnh hưởng bởi đợt cá chết này.

Sau khi xảy ra hiện tượng cá chết, UBND thị xã Nghi Sơn đã phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở NN-PTNT), Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường), Trạm Biên phòng Nghi Sơn (BĐBP Thanh Hóa), Công an thị xã Nghi Sơn và UBND xã Nghi Sơn đi kiểm tra thực tế.

Thực tế cho thấy, cá chết gồm nhiều loại, trong đó nuôi trong lồng là các loại cá như: cá mú, cá hồng, cá giò,…; cá chết ngoài tự nhiên là các loại: cá đục, cá sơn,…

Các mẫu nước, mẫu cá đã được gửi ra Viện Nuôi trồng thủy sản 1 để xét nghiệm.

Ngày 3/4/2021, Viện Hải sản cũng đã vào lấy mẫu cá, mẫu nước để xác định nguyên nhân dẫn đến cá chết.

Ngoài xã đảo Nghi Sơn, hiện tượng cá chết cũng xuất hiện rải rác ở các phường như Hải Thượng, Hải Hà, Hải Thanh (thị xã Nghi Sơn) và một số địa bàn ven biển huyện Quảng Xương.

Duy Cường/SGGP

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!