Đam Rông là huyện 30a duy nhất của tỉnh Lâm Đồng, có cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, với 22 dân tộc cùng sinh sống, chiếm 65% dân số toàn huyện; việc sản xuất nông nghiệp còn manh mún, trình...

Đưa loài cá xuất khẩu hàng tỷ USD trở lại bàn ăn người Việt

Cá tra đã có mặt trên 150 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với giá trị xuất khẩu hơn 2 tỷ USD mỗi năm. Thế nhưng, người tiêu dùng trong nước vẫn chưa thực sự hiểu rõ về giá trị của loài cá xuất khẩu tỷ đô này.

tài trợ | AdSense

Tháng 11/2019, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chính thức công nhận hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm cá da trơn (chủ yếu là cá tra) của Việt Nam là tương đương với tiêu chuẩn của họ. Qua đó, khẳng định năng lực kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm chuỗi sản xuất, kiểm soát có hệ thống từ con giống đến sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng cao.

Với mong muốn đem con cá tra trở về với bữa ăn của người Việt, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) phối hợp cùng các chuyên gia, doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình nhằm quảng bá chất lượng, giá trị dinh dưỡng của con cá tra Việt Nam. Mới đây nhất là bữa tiệc buffet gồm 40 món chế biến từ con cá tra được nhiều người tiêu dùng TP.HCM đón nhận.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC chia sẻ: "Là người Việt, ai cũng biết câu ca dao “cơm với cá như má với con”, chúng tôi nghĩ từ niềm vui đó, cá tra được gọi là "con cá giảm nghèo" cho bà con ĐBSCL, giờ bơi về quê nhà, cùng với hạt gạo ngon sánh đôi, như là món quà bình dị và cảm động với bữa cơm người Việt".

Ông Phạm Minh Thiện, CEO Công ty Cỏ May cho rằng, con cá tra là một sản phẩm rất ngon, thịt ngọt, lành, có nhiều thành phần dinh dưỡng... Cá tra Việt Nam đã được hơn 150 nước trên toàn cầu công nhận, nó xứng đáng có một vị trí trong thị trường nội địa và trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

"Thường những gì tốt nhất, ngon nhất chúng ta đều đem đi xuất khẩu và con cá tra cũng vậy, giá trị sử dụng của nó mang lại cao hơn rất nhiều so với giá trị trường. Chính vì vậy, Cỏ May mong muốn góp một phần vào hành trình đưa con cá tra hồi hương", ông Thiện nhận định.

Nguyễn Thủy/Báo nông nghiệp

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!