Năm 2021, Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn triển khai thực hiện mô hình nuôi cá nheo Mỹ trong lồng bè trên sông, hồ chứa, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại thôn Hạ, xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng.

Hà Nội: Gần 62% hợp tác xã nông nghiệp đạt loại tốt và khá

HÀ NỘI - Ngày 25/11/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức hội thảo "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội".

tài trợ | AdSense

Theo báo cáo của Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có 1.235 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, trong đó có 1.090 HTX đang hoạt động (chiếm 88,3%) và 145 HTX ngừng hoạt động, chờ giải thể (chiếm 11,8%). Trong tổng số 1.090 HTX đang hoạt động có 790 HTX tổng hợp, 222 HTX trồng trọt, 50 HTX chăn nuôi, 21 HTX nuôi trồng thủy sản, 1 HTX lâm nghiệp, 6 HTX nước sạch nông thôn.

HTX Chăn nuôi và dịch vụ Đồng Tâm (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) phát huy hiệu quả nhờ chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học kết hợp với chế biến.

HTX Chăn nuôi và dịch vụ Đồng Tâm (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) phát huy hiệu quả nhờ chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học kết hợp với chế biến. 

tài trợ | AdSense

Trên cơ sở tổng hợp báo cáo đánh giá kết quả phân loại HTX của các quận, huyện, thị xã, có 947 HTX nông nghiệp đánh giá phân loại, trong đó, HTX đạt loại tốt và khá, chiếm gần 62% (loại tốt 183 HTX, chiếm 19,3% và loại khá 403 HTX, chiếm 42,6%); HTX xếp loại trung bình là 334, chiếm 35,3%; loại yếu là 27, chiếm 2,8%.

HTX hoa, cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân (xã Hồng Vân, huyện Thường Tín) phát triển sản phẩm trà chùm ngây tham gia Chương trình OCOP của thành phố.

HTX hoa, cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân (xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) phát triển sản phẩm trà chùm ngây tham gia Chương trình OCOP của thành phố.

tài trợ | AdSense

Các HTX nông nghiệp có vai trò chủ đạo trong việc cung ứng vật tư nông nghiệp, bao tiêu và tiếp thị sản phẩm; hỗ trợ đắc lực cho nông dân yên tâm sản xuất, tăng thu nhập. Tuy vậy, hiện còn nhiều HTX vẫn ở mức trung bình và yếu kém. Một số HTX chưa phát huy vai trò, vị trí và chưa tương xứng với tiềm năng. Hà Nội chưa có nhiều mô hình HTX nông nghiệp thực hiện liên kết chuỗi; ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn...

Tham luận tại hội thảo, nhiều đại biểu cho rằng, để nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX nông nghiệp, các HTX cần xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh có hiệu quả trên cơ sở lợi thế của địa phương; các cấp, các ngành hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ quản trị, sản xuất cho cán bộ quản lý HTX và thành viên; hỗ trợ các HTX tiếp cận các chính sách của Nhà nước về vốn, mặt bằng sản xuất, khoa học, kỹ thuật...

Để nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX nông nghiệp, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Tạ Văn Tường cho biết, Hà Nội sẽ thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về HTX, vai trò của kinh tế tập thể, kinh tế HTX, Luật HTX năm 2012 và các văn bản pháp quy liên quan; xây dựng và nhân rộng các mô hình HTX nông nghiệp điển hình, tiên tiến, nhất là các lĩnh vực ngành nghề mới, tạo điều kiện để các HTX mở rộng quy mô, phạm vi, địa bàn hoạt động với các ngành nghề sản xuất, kinh doanh dịch vụ; ưu tiên phát triển các HTX nông nghiệp gắn với chuỗi sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, sản xuất giống, bảo quản, chế biến nông sản.

Nguyễn Mai/Hà Nội

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!