Ngoài trồng lúa để lấy thóc gạo, người nông dân có thể bán rơm để kiếm thêm tiền. Nhưng theo các nhà khoa học, chúng ta đang lãng phí rất nhiều nguồn phụ phẩm nông nghiệp như rơm, vỏ lạc, hột nhãn, thân cây sắn (mì), vỏ xoài, vỏ dưa hấu...

Sử dụng màng phủ giúp hạn chế sâu bệnh, dịch hại cho cây con, ngăn chặn chuột cắn phá, hạn chế cỏ dại phát triển, giữ độ ẩm cho đất, tiết kiệm nước tưới, hạn chế mất phân bón do bị rửa trôi.

Hải Dương: Bổ sung thêm 7 giống lúa mới vào cơ cấu giống

HẢI DƯƠNG - Đây là những giống lúa thích hợp với mọi điều kiện thời tiết, đã được sản xuất thử tại nhiều địa phương trong tỉnh. Theo dự báo vụ đông xuân 2020-2021 có nền nhiệt thấp hơn trung bình nhiều năm nên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã bổ sung 7 giống lúa mới vào cơ cấu giống là QR15, J02, VNR20, CNC11, nếp Hương, nếp Liên Hoa và Lai thơm 6.

Đây là những giống lúa thích hợp với mọi điều kiện thời tiết, đã được sản xuất thử tại nhiều địa phương trong tỉnh. Sở cũng đưa 3 giống lúa ra khỏi cơ cấu là P6, BN01 và Hồng Đức 9.

Bộ giống chủ lực vụ đông xuân 2020-2021 của tỉnh có 27 giống lúa, gồm 24 giống lúa thuần và 3 giống lúa lai. Trên cơ sở bộ giống của tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương lựa chọn từ 5-7 giống gieo cấy phù hợp. Nông dân gieo mạ trà xuân sớm từ ngày 10/12/2020.

tài trợ | AdSense

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!