Năm 2021, Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn triển khai thực hiện mô hình nuôi cá nheo Mỹ trong lồng bè trên sông, hồ chứa, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại thôn Hạ, xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng.

Hà Nội: Huyện Chương Mỹ khống chế thành công ổ dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò

Theo Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Chương Mỹ (Hà Nội), ngày 10/4/2021 trên địa bàn huyện xuất hiện đàn bò bị nhiễm bệnh viêm da nổi cục tại thị trấn Xuân Mai.

UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo UBND thị trấn Xuân Mai thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục; xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò theo quy định; đồng thời, tiêu hủy toàn bộ gia súc có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh này hoặc gia súc trong cùng địa bàn thị trấn (đã có kết quả xét nghiệm dương tính) có biểu hiện lâm sàng của bệnh.

Cùng với đó, huyện tổ chức tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng, thuốc diệt côn trùng, ruồi, muỗi, ve, mòng... liên tục trong vòng 3 tuần tại các hộ chăn nuôi có gia súc biểu hiện bị bệnh và tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng toàn bộ các vùng có nguy cơ cao, xung quanh hộ chăn nuôi có gia súc mắc bệnh; đề nghị người chăn nuôi trên địa bàn thị trấn có dịch cam kết không bán chạy, không giết mổ, không vứt xác gia súc chết, gia súc bệnh ra môi trường; hướng dẫn người dân chủ động giám sát gia súc có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh, kịp thời phát hiện, báo cáo chính quyền, cơ quan thú y và triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh...

Đi đôi với công tác tuyên truyền, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh, huyện Chương Mỹ thực hiện hỗ trợ cho chủ vật nuôi có gia súc buộc phải tiêu hủy do dịch bệnh theo các quy định hiện hành. Nhờ đó, đến nay, huyện Chương Mỹ đã khống chế thành công bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò.

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!