Ngoài trồng lúa để lấy thóc gạo, người nông dân có thể bán rơm để kiếm thêm tiền. Nhưng theo các nhà khoa học, chúng ta đang lãng phí rất nhiều nguồn phụ phẩm nông nghiệp như rơm, vỏ lạc, hột nhãn, thân cây sắn (mì), vỏ xoài, vỏ dưa hấu...

Sử dụng màng phủ giúp hạn chế sâu bệnh, dịch hại cho cây con, ngăn chặn chuột cắn phá, hạn chế cỏ dại phát triển, giữ độ ẩm cho đất, tiết kiệm nước tưới, hạn chế mất phân bón do bị rửa trôi.

Nghệ An: Thị xã Cửa Lò công bố hết dịch viêm da nổi cục trên trâu bò

Ngày 15/6/2021 UBND thị xã Cửa Lò đã ban hành quyết định số 1229 về công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò trên địa bàn phường Nghi Hương. Bệnh viêm da nổi cục trâu bò ghi nhận trường hợp đầu tiên trên địa bàn thị xã Cửa Lò vào ngày 15/3/2021 tại phường Nghi Hòa, sau đó lần lượt là các phường Nghi Hương và Nghi Thu có trâu bò nhiễm bệnh. Ngay sau khi công bố dịch bệnh tại phường Nghi Hòa, UBND thị xã Cửa Lò đã chỉ đạo quyết liệt các ban ngành, phòng kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, UBND các phường và bà con nông dân tiến hành các biện pháp khẩn cấp để khống chế, bao vây và dập dịch. Đến cuối tháng 4 năm 2021 toàn thị xã đã có 47 hộ có trâu bò nhiễm bệnh với 58 con tại 3 phường và 11 khối., tuy nhiên sau hơn 3 tháng quyết liệt xử lý dịch bệnh, dịch bệnh viêm da nổi cục tại thị xã Cửa Lò đã được dập tắt.

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!