Tuyên Quang: Chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi tái phát

Hiện nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh tái phát trong thời gian tới rất cao khi người chăn nuôi đang đẩy mạnh tái đàn, tăng đàn. Do vậy, để ngăn chặn bệnh DTLCP tái phát, ngành Nông nghiệp khuyến cáo người chăn nuôi tập trung áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, thường xuyên khử trùng, tiêu độc, áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, không nên tái đàn ồ ạt, mất kiểm soát, dễ làm phát sinh dịch bệnh...

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Đắk Nông: Kịp thời khống chế 2 ổ dịch tả heo châu Phi tại Đắk Glong và Đắk Song

Từ cuối tháng 5/2022 đến nay, một số địa phương trên địa bàn huyện Đắk Glong và Đắk Song xuất hiện các ổ dịch tả heo châu Phi. Cụ thể, tại xã Đắk Som (Đắk Glong), địa phương này xuất hiện 1 ổ dịch tả heo châu Phi tại gia đình ông Phùng Văn Tụy, bon B’Srê B với tổng đàn 30 con. Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình ông Tụy, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Đắk Glong đã phối hợp với các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương tiến hành khống chế dịch, sát khuẩn và tiêu hủy toàn bộ 30 con heo với trọng lượng 907 kg, không để dịch phát sinh ra các hộ xung quanh.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
NÓNG: Việt Nam sản xuất thành công vaccine dịch tả lợn châu Phi

Sáng 1/6, tại cuộc họp báo ở Hà Nội, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết ngày 3/6, Bộ sẽ công bố thành tựu này, đồng thời cấp phép lưu hành vaccine. Tên thương mại của vaccine là NAVET-ASFVAC, do Công ty Cổ phần Thuốc thú y Trung ương (Navetco) sản xuất. Như vậy, Việt Nam là nước đầu tiên sản xuất thành công vaccine dịch tả lợn châu Phi và sẽ sản xuất thương mại, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Bà Rịa - Vũng Tàu: Dịch tả heo Châu Phi cơ bản được khống chế

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bà Rịa - Vũng Tàu (Sở NN-PTNT) cho biết, đã qua 21 ngày trên địa bàn tỉnh không phát sinh trường hợp heo mắc dịch bệnh tả Châu Phi. Đồng thời cũng không xảy ra dịch bệnh lớn trên đàn gia súc, gia cầm, các ổ bệnh dịch tả heo Châu Phi được khống chế.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Bắc Ninh: Ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Bệnh dịch tả lợn châu Phi tiếp tục có diễn biến phức tạp gây thiệt hại không nhỏ cho người chăn nuôi lợn. Để bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi, ngành Nông nghiệp tích cực chỉ đạo các biện pháp nâng cao miễn dịch chủ động, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh nhất là vào thời điểm người chăn nuôi đẩy mạnh tăng đàn phục vụ nhu cầu thực phẩm dịp cuối năm.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

THẦN NÔNG'S BLOG là trang thông tin miễn phí dành cho nhà nông. Xuất bản lần đầu vào ngày 05/12/2016.
Biên tập nội dung: Phùng Tiến Dũng. Hotline: 0985081318. Email: thannong.net@gmail.com - help@thannong.net
Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin. Copyright by THẦN NÔNG LLC © 2016 - 2022.
______ certification ______
DMCA.com Protection Status

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Mới nhất