Được trồng trong nhà màng công nghệ cao với kỹ thuật chăm sóc hiện đại, vườn dưa lưới và dưa chuột baby phát triển tốt, cho năng suất cao, cung ứng cho chuỗi nhà hàng, khách sạn, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch trong tỉnh. Trung bình 1000m2 dưa lưới cho năng suất thu hoạch 2,5 tấn/ vụ với giá bán buôn 35 nghìn đồng/1kg và 5 tấn dưa chuột baby/vụ với giá 20 nghìn đồng/1kg; một năm cây măng tây cho 8 tháng thu hoạch, mỗi ngày thu từ 35 đến 40kg măng tây, với giá trung bình từ 50 nghìn đến 55 nghìn đồng/ kg. Tổng doanh thu đạt gần 700 triệu đồng/năm, trừ chi phí thu lãi khoảng 300 triệu đồng/ năm...

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ dưa chuột vụ đông được HTX Đại Thắng triển khai cho 45 hộ ở các thôn Bảu, Hùng Cường, Ngầu 2, Hùng Tiến, Dỗm của xã Hùng Mỹ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, với diện tích 4,35 ha. Các giống dưa chuột lựa chọn sản xuất vụ đầu tiên là giống dưa leo F1-G7; giống dưa nếp lai ta DA333. Các giống dưa này cho năng suất cao, mẫu mã đẹp, chất lượng giòn, ngọt, cây thích ứng với điều kiện thời tiết nhiệt độ từ 20 đến 35 độ C...

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Hòa Bình có diện tích rừng lớn, tạo môi trường sinh sống lý tưởng cho các loài ong. Mật ong Hòa Bình mang hương vị đặc biệt của nhiều loài hoa rừng, cùng với sự tỉ mỉ trong từng công đoạn nên mật ong giữ được hương thơm, vị ngọt tự nhiên và hoàn toàn nguyên chất. Nghề nuôi ong lấy mật tập trung tại huyện các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy, TP Hòa Bình. Thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), các huyện, thành phố đã khảo sát, hỗ trợ các chủ thể chuẩn hóa sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ gà sạch trên thị trường rất lớn, trong khi trên địa bàn huyện chưa có nhiều trang trại nuôi gà quy mô, năm 2015, chị Vũ Thị Định, xã Yên Nghĩa (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã quy hoạch đất vườn, đầu tư con giống, chuồng trại để chăn nuôi gà siêu trứng. Sau 7 năm, chị Định giờ đã là một "triệu phú gà", khẳng định hướng đi đúng đắn, hiệu quả của mô hình.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Chuối tiêu hồng đã gắn bó với đồng đất xã Hồng An, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, nhiều năm và ngày càng khẳng định vị thế trong phát triển kinh tế nông nghiệp ở địa phương. Nhờ trồng chuối tiêu hồng nhiều người dân có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng cao, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, từng bước trở thành sản phẩm đặc thù của Hồng An. Đến thăm vườn chuối tiêu hồng rộng gần 4ha của ông Trần Đức Triển, thôn Bắc Sơn đúng thời điểm ông đang cắt chuối để bán cho thương lái, mỗi buồng chuối có từ 8  đến 10 nải, quả to, mẫu mã đẹp, được thương lái mua tại vườn với giá từ 130000 đến 160000 đồng, cao hơn so với cùng thời điểm năm 2021 từ 20000 đến 30000 đồng. Hiện nay, ông Triển đã thu hoạch được 2000 cây chuối, cho thu nhập gần 200 triệu đồng. Còn hơn 1000 cây chuối đang trong giai đoạn đơm bông được ông Triển chăm sóc phục vụ thị trường tết.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Thái Bình: Nuôi bò cho thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm

Chứng kiến nhiều thửa ruộng bị bỏ hoang, anh Trìu (thôn Tam Lạc 2, xã Vũ Lạc, thành phố Thái Bình) đã mạnh dạn đề nghị với chính quyền địa phương và trao đổi với những hộ có ruộng bỏ hoang cho anh thuê lại diện tích trên để chuyển đổi sang chăn nuôi. Có chút vốn từ nghề lái xe và vay thêm từ quỹ hỗ trợ nông dân, năm 2015 anh đầu tư 150 triệu đồng xây dựng chuồng trại, mua 4 con bò sinh sản. Chia sẻ lý do bỏ nghề lái xe về quê nuôi bò, anh Trìu cho biết: Tôi thấy chăn nuôi lợn, gà đối mặt với nhiều rủi ro về nguy cơ dịch bệnh, thị trường, giá cả bấp bênh, chi phí con giống, thức ăn chăn nuôi cao. Trong khi đó, bò là vật nuôi có sức đề kháng tốt, ít mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, giá cả thị trường luôn ổn định. Thức ăn của bò tận dụng được từ phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, thân cây ngô, cây chuối nên giảm đáng kể chi phí thức ăn chăn nuôi.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Cần Thơ: Lợi ích kép từ nông nghiệp tuần hoàn

Hiện nay, nông dân tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ đã sản xuất nhiều loại cây trồng, vật nuôi theo chu trình khép kín, với chất thải và phế phụ phẩm của quá trình này là đầu vào của quá trình sản xuất khác. Cách làm nông nghiệp theo hướng tuần hoàn này đã giúp nông dân giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất. Ðồng thời, tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần bảo vệ hệ sinh thái và sức khỏe con người.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

THẦN NÔNG'S BLOG là trang thông tin miễn phí dành cho nhà nông. Xuất bản lần đầu vào ngày 05/12/2016.
Biên tập nội dung: Phùng Tiến Dũng. Hotline: 0985081318. Email: thannong.net@gmail.com - help@thannong.net
Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin. Copyright by THẦN NÔNG LLC © 2016 - 2022.
______ certification ______
DMCA.com Protection Status

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Mới nhất