Tuyên Quang: Tạo sinh kế bền vững cho người dân từ những mô hình khuyến nông

Với mục tiêu xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông lâm nghiệp, thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan, Hợp tác xã Minh Tâm (Sơn Dương) ký hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm dưa chuột với trên 50 nhóm hộ, hợp tác xã, tổ hợp tác tại 28 xã trên địa bàn tỉnh, với quy mô 315 ha/2.239 hộ tham gia. Năng suất bình quân đạt 49 tạ/ha, sản lượng đạt trên 15.500 tấn; giá bán bình quân là 5.500 đồng/kg, doanh thu bình quân đạt trên 87 tỷ đồng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Thái Bình: Vũ Thư khẩn trương sản xuất vụ xuân

Vụ xuân năm 2023, huyện Vũ Thư xây dựng cơ cấu giống lúa 100% là giống ngắn ngày, với nhóm các giống lúa thuần chất lượng cao (Bắc thơm số 7, T10, ST25, nếp...) chiếm 65 - 70% diện tích; còn lại là các giống lúa có tiềm năng năng suất cao, chất lượng gạo khá (Đài thơm 8, Thiên ưu 8, TBR225, BC15, TBR-1...). Khung thời vụ gieo cấy lúa xuân của huyện gồm 2 trà, trong đó 250ha lúa xuân trà sớm (là diện tích sẽ trồng cây màu vụ hè và gieo mạ vụ mùa) thực hiện gieo mạ nền từ ngày 10 - 12/1, cấy vào đầu tháng 2/2023, khi cây mạ có từ 3 lá thật trở lên. Lúa xuân đại trà gieo mạ nền từ ngày 29/1 - 3/2 và cấy khi cây mạ có từ 3 lá thật trở lên, kết thúc gieo cấy trước ngày 25/2. Huyện phấn đấu có 25% diện tích lúa được gieo cấy bằng máy ở vụ xuân này.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Bắc Ninh: Sử dụng thức ăn bổ sung thảo dược nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi gà thịt

Nhằm góp phần tăng cường sản phẩm nông nghiệp an toàn, bền vững, năm 2022, Trung tâm Khuyến nông và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Bắc Ninh đã xây dựng mô hình "Sử dụng thức ăn bổ sung thảo dược để nâng cao hiệu quả kinh tế trong phát triển nuôi gà thịt bền vững" tại 04 hộ, trong đó 03 hộ thuộc huyện Thuận Thành và 01 hộ thuộc Thành phố Bắc Ninh với quy mô 5.000 con, thời gian bắt đầu thực hiện từ 30/6/2022.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Previous Next

Năm 2022 đã khép lại, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản ước đạt 1,3 tỷ USD, tăng 16% so cùng kỳ. Đặc biệt, mô hình sản xuất tôm - lúa của huyện Thới Bình vừa đạt thêm chứng nhận quốc tế ASC. đây được xem là tấm "Visa" để con tôm Cà Mau vươn mình ra thế giới. Với niềm vui này, cộng đồng doanh nghiệp và hàng trăm ngàn người nuôi tôm trong tỉnh như đang náo nức đón mừng mùa xuân mới.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Previous Next

"Mình sinh ra và lớn lên trên vùng đất nông nghiệp của tỉnh Bình Phước. Cầm tiền đi mua mớ rau, trái cà mà không biết nó có sạch, có đảm bảo cho sức khỏe của mình không. Tại sao mình không làm ra nó để phục vụ gia đình và người thân trước khi nghĩ đến chuyện xuất khẩu". Những trăn trở đó đã dẫn lối cho nhà nông trẻ Trần Thị Ninh ở khu phố 12, phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước khởi nghiệp trồng dưa lưới hữu cơ.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Previous Next

Rét đậm, rét hại xảy ra vào đúng dịp Tết Nguyên đán đã ảnh hướng không nhỏ đến việc đi lại, sắm Tết, chơi xuân cũng như hoạt động sản xuất của người dân. Chị Trần Thị Tình, tổ dân phố Kỳ Lãm, phường Đội Cấn (TP Tuyên Quang) cho biết, kế hoạch nghỉ Tết ở công ty, vợ chồng chị sẽ đi xe máy đưa con nhỏ về Na Hang, Lâm Bình ăn Tết với bố mẹ nhưng rét quá đành phải đi taxi. Chị Tình chia sẻ, tốn kém nhưng phải chấp nhận để bảo vệ sức khỏe cho con nhỏ.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Thái Bình: Mùa xuân trên những cánh đồng vàng

Những mùa vàng no ấm đang theo chân người nông dân từ vườn cây, cánh đồng, ao cá về đến những ngôi nhà hạnh phúc. Có thu nhập cao, người nông dân có thêm điều kiện để nâng cao chất lượng cuộc sống, sắm một cái tết sung túc, đủ đầy. Và hy vọng, những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh, những mô hình nuôi trồng mới ở Kiến Xương sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả kinh tế cao, khẳng định sự vươn lên bằng chính tư duy, cách làm mới của những người nông dân đã bao đời gắn bó với đồng ruộng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Previous Next

Gần đây, Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc - Nơi tập hợp những gương thanh niên tiêu biểu đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng Lương Định Của vừa ra lời hiệu triệu: "Muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau".

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Previous Next

Nông nghiệp Cần Thơ chuyển đổi mạnh mẽ theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, xanh, sạch, chất lượng và giá trị cao. Với sự tiếp sức của ngành chức năng, nông dân đã chuẩn hóa sản xuất, đảm bảo an toàn và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường...

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

THẦN NÔNG'S BLOG là trang thông tin miễn phí dành cho nhà nông. Xuất bản lần đầu vào ngày 05/12/2016.
Biên tập nội dung: Phùng Tiến Dũng. Hotline: 0985081318. Email: thannong.net@gmail.com - help@thannong.net
Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin. Copyright by THẦN NÔNG LLC © 2016 - 2022.
______ certification ______
DMCA.com Protection Status

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Mới nhất