Cà Mau: Phú Mỹ không ghi nhận bệnh lở mồm long móng

Cà Mau: Phú Mỹ không ghi nhận bệnh lở mồm long móng

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã phối hợp với thị xã Phú Mỹ tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh "dịch lở mồm long móng đã xuất hiện trên trâu, bò tại xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ". Kết quả, không ghi nhận các trường hợp trâu, bò mắc bệnh lở mồm long móng tại đây.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã làm việc với 3 hộ chăn nuôi tại thôn Đông Hải, xã Tân Hải đang nuôi 94 con bò các loại. Nguồn gốc đàn bò được nuôi và nhân giống tại địa phương, không nhập bò từ nơi khác về và tất cả đều được tiêm vắc xin phòng bệnh lở mồm long móng trong năm 2022.

Theo các hộ chăn nuôi bò, cách đây khoảng 1 tháng, có 5 con bò cái trong đàn bị triệu chứng hở móng, chân đi khập khiễng, tuy nhiên vẫn ăn uống bình thường. Các hộ chăn nuôi đã báo cáo cho nhân viên Thú y phụ trách địa bàn xã kiểm tra và được hướng dẫn các biện pháp điều trị, theo dõi, đồng thời tăng cường thực hiện các biện pháp tiêu độc sát trùng. UBND xã Tân Hải đã cung cấp 19 lít hóa chất sát trùng; Trạm Chăn nuôi và Thú y thị xã Phú Mỹ cũng tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình bệnh của đàn bò và đến thời điểm này, toàn bộ đàn bò khỏe mạnh, ăn uống, đi lại bình thường.

Qua kiểm tra trên địa bàn xã Tân Hải, cũng như toàn bộ các địa phương tại thị xã Phú Mỹ chưa ghi nhận các trường hợp trâu, bò nghi bị bệnh lở mồm long móng.


THẦN NÔNG'S BLOG là trang thông tin miễn phí dành cho nhà nông. Xuất bản lần đầu vào ngày 05/12/2016.
Biên tập nội dung: Phùng Tiến Dũng. Hotline: 0985081318. Email: thannong.net@gmail.com - help@thannong.net
Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin. Copyright by THẦN NÔNG LLC © 2016 - 2022.
______ certification ______
DMCA.com Protection Status

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Mới nhất