Măng rừng Tây Bắc xào mỡ hành răm ngon đượm tình người miền sơn cước

Các địa danh ở vùng Tây Bắc vốn nổi tiếng có nhiều măng rừng như Mộc Châu của tỉnh Sơn La; Mù Cang Chải, Nghĩa Lộ và Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái; Mai Châu của tỉnh Hòa Bình; Bảo Yên và Sa Pa của tỉnh Lào Cai.

Ở vùng núi Tây Bắc có những loại măng vốn cứ đến mùa này lại nở rộ như măng trúc, măng mai, măng nứa, măng giang... Những loại măng này ưa tiết trời se lạnh, đất ẩm nên mọc lên tua tủa mỗi khi vào mùa.

Vì măng mọc tận trên những đỉnh núi cao vút tầm mắt nên để hái được những đọt măng non, người vùng cao Tây Bắc phải hàng ngày lặn lội lên rừng để tìm măng.

Công việc tuy khá vất vả nhưng vì sống dựa vào núi rừng nhiều nên mỗi khi rừng núi có những sản vật, đồng bào vùng cao không quản ngại khó khăn, mong kiếm thêm thu nhập.

Măng từng Tây Bắc cũng từ đó nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon và lạ miệng. Hôm nay, mời các bạn hãy cùng chúng tôi làm một món ăn đơn giản từ măng rừng nhé. Vào bếp thôi!

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!