Bạn có muốn trở thành nàng công chúa xinh đẹp trên cao nguyên Mộc Châu?

KHÁM PHÁ - Xinh đẹp là điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn có. Mỗi sự xinh đẹp ấy lại khác nhau ở từng người phụ nữ khác nhau. Bạn tin tôi đi, bạn rất đẹp, chỉ là bạn đã thấy nó ở trong bạn hay chưa thôi ... Đến với cao nguyên Mộc Châu bạn sẽ dễ dàng trở nên xin đẹp như một nàng công chúa. Bạn có tin không?

tài trợ | AdSense

Bạn còn nhớ câu chuyện cổ tích Grimm về nàng công chúa ngủ trong rừng không? Truyện kể rằng có một ông vua và một bà hoàng hậu ngày nào cũng mong: "Ước gì mình có một đứa con nhỉ". Nhưng ước hoài mà vua và hoàng hậu vẫn chưa có con. Một hôm hoàng hậu đang tắm thì có một con ếch ở dưới nước nhảy lên bờ nói với bà: "Điều bà mong ước bấy lâu sẽ thành sự thực. Hết năm nay bà sẽ sinh con gái". Lời ếch tiên tri quả là đúng. Hoàng hậu sinh con gái đẹp tuyệt trần. Vua thích lắm, mở hội lớn ăn mừng. Vua mời tất cả bà con họ hàng, bạn bè thân thuộc, người quen và mời cả các bà mụ đến để họ tận tâm săn sóc, thương yêu con mình. Khi 15 tuổi nàng như một thiên thần với vẻ đẹp khiến các tiên nữ cũng phải ước mơ.

Ảnh: Mòn Vintage

tài trợ | AdSense

Theo cốt truyện có 13 bà mụ, trong đó 12 bà là người tốt, còn bà mụ thứ 13 lại rất độc ác. Mụ đã làm công chúa xinh đẹp chìm vào giấc ngủ mãi mãi. Nàng ngủ cũng làm cho cả vương của nàng ngủ theo. Vua và hoàng hậu vừa về, mới bước chân vào buồng đã nhắm mắt ngủ luôn. Cả triều đình cũng lăn ra ngủ. Ngựa trong chuồng, chó ngoài sân, bồ câu trên mái nhà, ruồi đậu trên tường, tất cả đều ngủ. Cả ngọn lửa bếp đang chập chờn cũng đứng lặng. Thịt quay cũng ngừng xèo xèo. Bác đầu bếp thấy chú phụ bếp đãng trí, đang kéo tóc chú, bác cũng buông ra ngủ. Gió ngừng thổi. Cây trước lâu đài không một chiếc lá rụng.

Ảnh: Mòn Vintage

tài trợ | AdSense

Quanh lâu đài, bụi hồng gai mọc mỗi ngày một rậm, phủ kín cả lâu đài, chẳng còn nhìn thấy gì nữa, cả đến lá cờ trên mái cũng không thấy. Rồi ở trong miền ấy, nhân dân truyền tụng lại là có một bông hồng xinh đẹp đang ngủ triền miên. Người ta gọi công chúa là công chúa Hồng Hoa. Thỉnh thoảng cũng có một vài hoàng tử nghe kể về câu chuyện truyền thuyết ấy đã chui vào bụi hồng gai tìm cách vào lâu đài, nhưng bụi gai như có tay giữ chặt họ lại, khiến họ bị mắc nghẽn.

Ảnh: Mòn Vintage

tài trợ | AdSense

Cứ thế năm tháng trôi qua. Chuyện gì đến cũng phải đến. Đó là sự xuất hiện của chàng hoàng tử. Chàng nghe một ông lão kể lại rằng sau bụi gai có một tòa lâu đài, ở đó có nàng công chúa Hồng Hoa ngủ triền miên đã được trăm năm. Vua, hoàng hậu và cả triều đình cũng đều ngủ cả. Ông lão còn bảo là theo lời tổ phụ kể lại thì đã có nhiều hoàng tử tìm cách chui qua bụi hồng gai nhưng đều bị mắc lại ở đó. Nghe xong, hoàng tử nói: "Con không sợ, con muốn tới đó để gặp nàng Hồng Hoa xinh đẹp". Ông lão hết sức can ngăn, nhưng hoàng tử không nghe.

Ảnh: Mòn Vintage

tài trợ | AdSense

Trăm năm đã trôi qua và cũng là lúc cần ai đó giúp công chúa Hồng Hoa tỉnh giấc. Hoàng tử đến gần bụi gai thì chỉ thấy toàn những bông hồng to tươi nở như đón chào và giãn lối để chàng đi khỏi bị xây xát. Chàng đi qua tới đâu bụi hồng gai khép kín lại đến đó. Vào tới sân lâu đài, chàng thấy ngựa và những con chó tam thể đang nằm ngủ. Trên mái nhà, chim bồ câu rúc đầu vào cánh lặng lẽ. Chàng vào cung thấy ruồi đậu im trên tường, bác đầu bếp ngủ trong tư thế giơ tay như định tóm đầu chú phụ bếp. Còn cô hầu gái thiếp đi khi đang ngồi làm dở lông con gà đen. Chàng đi vào điện chính thấy cả triều đình đều ngủ. Trên ngai vàng vua và hoàng hậu cũng đang ngủ. Cảnh vật im lặng như tờ. Có thể nghe thấy rõ hơi thở của chàng.

Ảnh: Mòn Vintage

tài trợ | AdSense

Tiếp tục đi, chàng tới trước một căn phòng, đó chính là căn phòng nơi công chúa Hồng Hoa ngủ. Chàng mở cửa bước vào thấy nàng đang nằm, dáng đẹp lộng lẫy. Chàng ngắm nhìn không rời mắt, rồi cúi xuống hôn nàng. Chàng vừa đụng môi thì công chúa Hồng Hoa bừng tỉnh. Nàng mở mắt nhìn chàng trìu mến. Hai người dắt tay nhau đi xuống lầu. Vua, rồi hoàng hậu và cả triều đình đều đã tỉnh dậy. Ngựa ngoài sân đứng lên quẫy mình, chó săn nhảy lên ngoe ngoẩy đuôi, bồ câu trên mái nhà vươn cổ, ngóc đầu nhìn quanh rồi bay ra cánh đồng, ruồi bậu trên tường lại tiếp tục bò, lửa trong bếp lại bùng lên, chập chờn và đun thức ăn, thịt quay lại xèo xèo, bác đầu bếp cho chú phụ bếp một bạt tai làm hắn kêu toáng lên, cô hầu bếp làm nốt lông gà. Và lễ cưỡi của hoàng tử và công chúa Hồng Hoa được tổ chức linh đình. Hai vợ chồng sống trọn đời hạnh phúc.

Ảnh: Mòn Vintage

tài trợ | AdSense

Vùng đất được nhắc đến trong câu chuyện giống như cao nguyên Mộc Châu vậy. Ở nơi đây có rất nhiều hoa, núi non hùng vĩ và đặc biệt có nền khí hậu mát mẻ, trong lành hiếm thấy. Với vẻ đẹp như vậy thì không nên bỏ lỡ cơ hội trở thành một nàng công chúa xinh đẹp.

Bà mụ thứ 14 Thùy Dung xinh đẹp ở Mộc Châu ... 

tài trợ | AdSense

Tôi biết ở Mộc Châu có một bà mụ thứ 14. Bà mụ này rất xinh đẹp, hiền lành và rất mong muốn giúp nhiều người trở nên xinh đẹp như nàng công chúa trong câu chuyện. Với những mẫu áo, váy đa dạng về màu sắc, phong phú về kiểu dáng, cổ điển lẫn thời thượng, bạn Thùy Dung - chủ nhân của Mòn Vintage đã thực sự đem lại sự tự tin về vẻ đẹp sẵn có của thế giới phụ nữ ... Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành nàng công chúa xinh đẹp để "cưa đổ" chàng hoàng tử đang ở đâu đó ngoài kia nhé! 

tài trợ | AdSense

Vài nét về tác giả

Rất mong được giao lưu với các bạn!

Facebook | Youtube

Tham gia CỘNG ĐỒNG TÔI YÊU MỘC CHÂU ngay >>

Xin chào các bạn. Tôi là một người yêu thích khám phá thắng cảnh, văn hóa và con người của khu vực Tây bắc Việt Nam. Cũng đã cùng ăn uống, cùng vui chơi, cùng khám phá với người dân bản địa từ những năm 2012. Với nhiều nơi tôi được mọi người quý mến như một người con, người cháu, người em, người bạn, người anh, người chú, ... trong gia đình. Tôi rất yêu nơi đây và hy vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn biết đến nhiều hơn, cũng như trang bị tốt hơn cho những hành trình an toàn ...

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!