Đến Mộc Châu và cùng vào thăm nơi tiên ở "tuyệt tình cốc"

Được ví là "Tuyệt tình cốc" của Mộc Châu hay nơi thâm sơn cùng cốc đẹp tựa hang Sơn Đoòng, thác Chiềng Khoa đang là địa danh được các tín đồ du lịch "truy lùng" rất nhiều khi đặt chân tới mảnh đất cao nguyên.

Tọa lạc ở xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, thác Chiềng Khoa (hay còn gọi là Thác Mây) được gắn bởi truyền thuyết của lễ hội Hoa ban Xên Bản - Xên Mường. Những dòng nước đổ từ trên cao xuống tụ lại tạo thành một hồ nước trong xanh với nước màu xanh ngọc bích tựa như chốn thần tiên "Tuyệt tình cốc".

Nằm cách Mộc Châu chắc khoảng 12km, thác Chiềng Khoa là một ngọn thác nhỏ nhưng thác Chiềng Khoa lại có vẻ đẹp hùng vĩ, dòng nước dữ dội đổ từ trên cao xuống tung bọt trắng xóa, nghe ầm vang thanh âm của núi rừng. Trên đường đi, khi đến biển báo Bến Phà 36km, Tô Múa 14km, bạn rẽ vào đường Tô Múa. Đi khoảng 4km thì đến.

Dọc đướng xuống có khá nhiều các thác nhỏ nhưng nhiều nước, bạn khó có thể xuống tận chân thác này được. Còn cụm thác lớn có 2 thác, 1 thác cao và dốc, 1 thác to hơn, nhiều nước hơn.

Chiềng Khoa là một ngọn thác nhỏ chưa đưa vào khai thác du lịch nên nơi đây còn khá hoang sơ, thuần khiết, chả vậy mà người ta gọi đây là một nơi thâm sơn cùng cốc. Không khí quanh thác trong lành bởi hơi nước và thảm thực vật xanh tốt.

Gần thác Chiềng Khoa cũng là nơi sinh sống của dân tộc người Thái nên bạn có thể thưởng thức các đặc sản, tìm hiểu văn hóa sinh hoạt của người bản địa.

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!