Di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến tại Sơn La

Tây Tiến là một đơn vị quân đội được thành lập năm 1947, có nhiệm vụ phối hợp với quân đội Lào chống quân đội của thực dân Pháp. Chiến sĩ trong đoàn quân này phần đông là thanh niên Hà Nội, trong đó có nhiều học sinh, sinh viên (như nhà thơ Quang Dũng). Chiến đấu khắp các địa bàn thuộc tỉnh Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, miền Tây Thanh Hóa, Sầm Nứa (Lào), trong những hoàn cảnh rất gian khổ, vô cùng thiếu thốn, bệnh sốt rét hoành hành dữ dội, nhưng "họ sống rất lạc quan và chiến đấu dũng cảm".

Di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến được xây dựng tại đồi Nà Bó thị trấn Mộc Châu vào năm 2006 và đã được công nhận là Di tích lịch sử - danh lam thắng cảnh cấp tỉnh vào tháng 2/2007. Năm 2015, UBND tỉnh Sơn La phê duyệt đầu tư trùng tu, tôn tạo, nâng cấp mở rộng khu di tích. Tháng 3/ 2015, huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ khởi công, Công trình trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến với sự tham gia của các Cựu chiến binh Trung đoàn 52 Tây Tiến và đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa lịch sử và văn hóa quan trọng của huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La. Chính vì vậy, quá trình trùng tu, tôn tạo luôn nhận được sự quan tâm sát sao của các đồng chí lãnh đạo thường trực tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Sơn La cũng như huyện Mộc Châu. Các phòng ban chuyên môn của huyện, đơn vị tư vấn, đơn vị thi công đã tập trung, tâm huyết, với tinh thần trách nhiệm cao xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và kịp tiến độ thời gian, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân và đáp ứng nguyện vọng của cựu chiến binh Trung đoàn 52 Tây Tiến.

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!