Nhanh chân đến với những con đường hoa ban Mộc Châu

Nếu có dịp lên Mộc Châu vào tháng 3, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi Mộc Châu thời điểm này đang bắt đầu bước vào mùa hoa ban. Trong chuyến đi, có thể bạn sẽ bắt gặp hoa ban nở dọc theo quốc lộ 6 như một sự tình cờ thú vị bởi hoa ban thường mọc ở trên đồi, núi chứ không nằm trong các khu vườn như hoa mận, hoa đào.

Dừng xe dọc đường tại xã Chiềng Hắc khu vực cuối thị trấn Mộc Châu, phía dưới thung lũng hoa ban trắng ngần, nhìn lên là thấy ban buông mình xuống vách núi, nhìn ngang là thấy ban nhoi lên cao bằng những ngọn núi trước mặt, nhìn xuống là những thung lũng đang vào vụ cấy. Sắc ban trắng nhuần nhị cuốn hút khiến những người bạn đường ai cũng ngẩn ngơ rồi say sưa chụp ảnh.

Đến với Mộc Châu, bạn sẽ bất ngờ hơn nữa khi thấy một loài cây giống hệt hoa sưa ở Hà Nội đang nở. Cũng hoa lấm tấm bằng hạt gạo trắng muốt, cũng lá xanh rì… Nếu đang tranh cãi là sưa hay không sưa thì một một bà lão người dân tộc sẽ đi ngang qua và cười giải thích: cây Thàn mát, bà con hay dùng quả nó để ruốc cá. Loại quả này giã ra kết hợp một vài loại cây quả nữa thành bột thả xuống một đoạn suối đã được quây lại, cá sẽ bị say, lúc này chỉ việc bắt cá hết sức dễ dàng.

Cứ như thế, chuyến đi Mộc Châu cuối xuân này sẽ mang đến cho bạn biết bao niềm vui và những hiểu biết đáng quý.

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!