Anyone who’s spent time in Vietnam’s highlands will have come across rượu nếp – rice wine. Made from fermented sticky rice, this is the liquor of choice for most Vietnamese who live at high altitudes or in the northern provinces, where winters can be bitterly cold. However, on my last visit to Cao Bang, in northeastern Vietnam, I was introduced to rượu nếp in its pure, non-liquid form: Rượu nếp hấp trứng is fermented glutinous rice mixed together with a chicken’s egg and then steamed to create a mildly alcoholic rice pudding……for breakfast.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Bánh cuốn Cao Bằng ngon tuyệt - Thưởng thức một lần là nhớ mãi cả đời

Ẩm thực mỗi vùng miền đều có những nét đặc sắc riêng và Cao Bằng cũng không phải ngoại lệ. Người dân Cao Bằng coi bánh cuốn ăn cùng nước canh xương là đặc sản “hiếm có khó tìm”. Thay vì nước chấm pha mắm, bánh cuốn Cao Bằng ăn với nước xương ninh thơm thơm vị ớt cùng măng ngâm mắc mật nên còn gọi là “bánh cuốn canh”, để phân biệt với bánh cuốn ở miền xuôi. Cùng miếng bánh dẻo, dai và thơm nguyên mùi hạt gạo, bánh cuốn canh Cao Bằng khiến các du khách không thể bỏ qua, để rồi "ăn một lần nhớ mãi".

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Bánh khúc làng Diềm - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Bắc Ninh

Làng Diềm là tên gọi nôm của thôn Viêm Xá (phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh). Đây là ngôi làng cổ có đền thờ Đức Vua Bà, Thuỷ tổ Quan họ. Cùng với những làn điệu dân ca quan họ mượt mà, say đắm du khách đến làng Diềm còn được thưởng thức món bánh khúc dân dã, bình dị, thảo thơm tình người vùng quê Kinh Bắc.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Cà dại tí hon luộc chấm mắm tỏi vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe

Cà dại hoa trắng là loài thực vật mọc hoang nhiều ở nước ta. Thảo dược này có vị cay, tính mát, tác dụng chỉ thống, tiêu thũng, trừ ho,… nên được sử dụng để chữa đau bụng, đau nhức xương khớp, đau răng và chứng khó tiểu tiện. Tuy nhiên dùng bài thuốc uống từ cà dại hoa trắng có thể gây tác hại cho người bị tăng nhãn áp.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Thịt ba chỉ lợn rang hành tăm thơm phức cho ngày đông về...

Thịt ba chỉ lợn rang cháy cạnh là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những bữa cơm gia đình. Thịt ba chỉ lợn được rang cháy cạnh kết hợp với hành tăm (một loại hành chỉ có tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh,... được sử dụng như vị thuốc trong Đông y) và hạt tiêu sẽ tạo nên mùi hương hấp dẫn cho món ăn này...

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

THẦN NÔNG'S BLOG là trang thông tin miễn phí dành cho nhà nông. Xuất bản lần đầu vào ngày 05/12/2016.
Biên tập nội dung: Phùng Tiến Dũng. Hotline: 0985081318. Email: thannong.net@gmail.com - help@thannong.net
Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin. Copyright by THẦN NÔNG LLC © 2016 - 2022.
______ certification ______
DMCA.com Protection Status

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Mới nhất