Hôm nay:
TIN MỚI NHẤT ➧
Đẹp mê mẩn mùa hoa gạo Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La)

Đẹp mê mẩn mùa hoa gạo Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La)

Từng bông hoa bung nở trên những cành khẳng khiu, dọc các con đường, sườn núi tạo nên bức tranh thiên nhiên thơ mộng. Mùa hoa gạo cũng qua nhanh lắm, bạn không nhanh chân hơn là lại phải mùa ấy đến vào năm sau ...

Bức ảnh: Mùa cấy miền Tây Bắc - Tác giả: Thần Nông

Tây Bắc đẹp nhất trong năm vào hai dịp, khi những thửa ruộng vào mùa đổ nước và khi lúa dát vàng khắp các bậc ruộng màu mỡ. Cứ mỗi độ xuân về, các bản làng ở Tây Bắc lại đổ xuống đồng đắp đập, ke bờ, rẫy cỏ, dẫn nước. Nước ruộng đổ từ bậc ruộng này sang bậc ruộng khác, lênh láng cuộn trong mình màu của phù sa trộn với màu của trời cao phản chiếu, tạo nên một bức hoạ sắc màu kỳ vĩ. Có lẽ, không một người hoạ sĩ nào có thể pha màu sống động, tự nhiên và đầy sức sống như những người nông dân này ở Tây Bắc.

Cùng nhìn lại 22 hình ảnh động vật đẹp nhất năm 2017

Đây không phải là một sự cường điệu mà những con vật bé xinh này thật sự rất dễ thương. Thực sự khó có thể tin rằng chúng tồn tại xung quanh chúng ta. Bạn có muốn biết những con vật dễ thương nhất trái đất này không? Hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây.

Hình ảnh con người Tây bắc năm 1992 (Hans-Peter Grumpe)

“Du lịch từ Hà Nội đến các vùng núi phía Bắc vào năm 1991/92 vẫn còn nhiều trở ngại. Bạn cần thêm các giấy phép. Năm 1992, là một trong những khách du lịch đầu tiên (ít nhất là tôi được cho biết như vậy), tôi được được phép lái xe qua Sơn La, Điện Biên Phủ và Lai Châu để đến Sa Pa. Do điều kiện đường xá tồi tàn, chuyến đi này chỉ có thể thực hiện với một chiếc xe địa hình (của Nga) do Công ty Du lịch Việt Nam cung cấp và các lái xe thuê từ cảnh sát.

Hà Tĩnh: Tưng bừng lễ hội cam 2017

Nhằm quảng bá, tôn vinh thương hiệu, chất lượng của cam và một số nông sản đặc sản của các địa phương đến người dân trong và ngoài nước; kích cầu tiêu dùng, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, từ ngày 2 - 4/12 tỉnh Hà Tĩnh tổ chức “Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất – năm 2017”. Ghi nhanh của PV NNVN sáng ngày 2/12 cho thấy, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đông đảo người dân đến tham quan, thưởng thức, mua sắm các sản phẩm trưng bày tại lễ hội.

COVID-19 Thế giới Việt Nam
6h 05/12/2020 nhiễm 66.183.029 | tử vong 1.523.241 nhiễm 1.361 | tử vong 35