Nhân viên xe buýt tuyến 14 tại Sài Gòn giúp cụ già ve chai cả triệu đồng

Nhân viên xe buýt tuyến 14 tại Sài Gòn giúp cụ già ve chai cả triệu đồng

Chuyện xảy ra trên chiếc xe buýt số 14 vào một buổi chiều tối mưa tầm tã, có một bà cụ nhặt ve chai ngồi trên xe vừa khóc vừa đấm bóp chân. Thấy vậy, cô tiếp viên đến bên và hỏi chuyện, biết bà cụ bị đau chân không có tiền, cô sẵn sàng cho mượn không chút do dự nhưng bà cụ xua tay không nhận.

Đi được một đoạn thì gần đến nhà bà cụ, cô tiếp viên trông lớn tuổi, mái tóc đã ngả màu tiêu muối nhưng rất nhanh nhẹn, mặc kệ trời đang mưa lớn một tay cô xách bao ve chai, tay còn lại giữ cho bà cụ bước xuống xe một cách nặng nhọc. Xong xuôi thì cô quay lại nói với bà một câu bằng giọng hơi nóng giận: "Chị kêu tụi nó ra rước cho tui, mưa gió quá trời, tụi nó không chịu thì tui cũng hết nói?!"

Câu chuyện vốn chẳng có gì to tát nhưng bao nhiêu đó cũng đủ để người đọc cảm thấy sống mũi cay cay.

Bạn Lý Huỳnh, người chứng kiến câu chuyện, chia sẻ: "Mình thực sự bất ngờ và ấn tượng với hành động của cô tiếp viên, sau đó thì thấy thương và đồng cảm với bà cụ. Chứng kiến từ đầu đến cuối câu chuyện mình rất ngưỡng mộ cô bởi trông cô không còn trẻ nữa nhưng rất nhanh nhẹn và thân thiện".

"Đặc biệt là cách cô đối xử với cụ già nhặt ve chai, thấy bà cụ không có tiền liền ngỏ ý cho vay luôn. Cô không chỉ nói không mà vừa nói tay cô còn mở túi để lấy tiền nữa. Và lúc cô dìu cụ xuống xe thì trời mưa to lắm, mình còn chưa kịp phản ứng thì cô đã bước xuống và ướt hết người rồi. Giữa một Sài Gòn ồn ào, thật sự hành động của cô khiến mình cảm phục. Mình thấy cuộc sống không cần quá tốt đẹp, chỉ cần người với người đối xử tốt đẹp với nhau vậy thôi. Bởi người ta nói Sài Gòn như vậy không yêu sao được", Huỳnh nói tiếp.