Facebook xem xét bỏ hiển thị số lượt thích (like)

Facebook xem xét bỏ hiển thị số lượt thích (like)

FACEBOOK - Facebook có thể bỏ hiển thị tổng số lượt thích, bày tỏ cảm xúc với mỗi bài viết, ảnh, sau khi thử nghiệm thành công trên Instagram. Facebook chưa thông báo thời điểm sẽ bắt đầu thử nghiệm chính sách mới này.

tài trợ | AdSense

Ông Jane Manchun Won (nhà nghiên cứu ứng dụng) đã tìm thấy một đoạn mã trong ứng dụng Facebook trên Android cho phép ẩn số lượt thích trên mỗi bài đăng của người dùng. Những người khác sẽ chỉ nhìn thấy một vài biểu tượng cảm xúc và tên một số tài khoản có tương tác với một bài viết cụ thể. 

Đại diện Facebook sau đó xác nhận rằng họ đang xem xét thử nghiệm rộng rãi việc ẩn bộ đếm số lượt thích với tất cả bài đăng của một số tài khoản.

Tổng số lượt thích, bày tỏ cảm xúc là tính năng quan trọng của Facebook trong một thập kỷ qua nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy con số này ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý người dùng. Họ có xu hướng lo lắng xem bài viết của mình liệu có được nhiều lượt thích hay không và có thể xóa các bài viết không nhận được phản ứng tích cực như mong muốn. Việc loại bỏ hiển thị lượt thích sẽ giải quyết nhiều vấn đề về tâm lý tiêu cực với người dùng. 

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense