Cần phải bị bỏ tù ông Mark Zuckerberg - CEO Facebook

Cần phải bị bỏ tù ông Mark Zuckerberg - CEO Facebook

Ron Wyden, một Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ từ bang Oregon mới đây đã có bài phát biểu thu hút sự chú ý của cộng đồng, khi ông "thẳng thừng" yêu cầu một án tù đối với CEO Mark Zuckerberg, do để nền tảng truyền thông xã hội của mình lạm dụng dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng.

tài trợ | AdSense

"Mark Zuckerberg đã nhiều lần nói dối người dân Mỹ về quyền riêng tư. Tôi nghĩ rằng cá nhân anh ta phải chịu trách nhiệm, đó là tất cả mọi thứ từ tiền phạt tài chính cho đến - và hãy để tôi nhấn mạnh điều này - khả năng bị phạt tù", Thượng nghị sỹ Ron Wyden phát biểu. 

Theo Wyden, trong các vấn đề liên quan tới dịch vụ tài chính, nếu CEO và ban giám đốc điều hành nói dối về tài chính, cá nhân họ - chứ không riêng gì công ty, có thể phải hứng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

"Ông ta đã làm ảnh hưởng tới rất nhiều người", Thượng nghị sỹ nói thêm. Được biết, Ron Wyden từng giới thiệu một dự luật vào năm 2018 liên quan tới việc trao quyền cho Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ để trừng phạt các công ty vi phạm quyền riêng tư dữ liệu của người tiêu dùng. Dự luật nhắc tới việc các lãnh đạo có thể bị phạt tối đa 20 năm tù và 5 triệu USD. 

Vào tháng 7, tổ chức FTC của Mỹ đã phạt Facebook số tiền kỷ lục 5 tỷ USD vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng trong vụ bê bối Cambridge Analytica. Cùng với đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng yêu cầu Facebook phải trả 100 triệu USD vì đã tiết lộ sai lệch thông tin liên quan đến nguy cơ lạm dụng dữ liệu người dùng. 

Ngoài mức phạt kỷ lục nêu trên, Facebook đã được yêu cầu tuân thủ các hạn chế mới sâu rộng hơn, đồng thời phải sửa đổi cấu trúc công ty, và chịu trách nhiệm nặng hơn về vấn đề liên quan tới quyền riêng tư của người dùng sau này.

Dự luật do Thượng nghị sỹ Ron Wyden biên soạn vào năm 2018 nhắc tới việc các lãnh đạo có thể bị phạt tối đa 20 năm tù và 5 triệu USD nếu công ty do họ quản lý vi phạm quyền riêng tư dữ liệu của người dùng.

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense