Dân mạng tẩy chay Khoa Pug vì nói phụ nữ Nhật quỳ khóc

Dân mạng tẩy chay Khoa Pug vì nói phụ nữ Nhật quỳ khóc

Đặt tiêu đề vlog "Phụ nữ Nhật quỳ khóc dưới chân Khoa Pug", nam vlogger bị dân mạng chỉ trích, kêu gọi tẩy chay vì cố tình nói sai sự thật để câu like. Vlogger Khoa Pug đang là tâm điểm chỉ trích trong cộng đồng mạng khi đăng clip với tiêu đề được cho có ý xem thường phụ nữ: "Sự cố hy hữu ở Kyoto: Phụ nữ Nhật quỳ khóc dưới chân Khoa Pug".

tài trợ | AdSense

Theo phụ đề trong video trên, người phụ nữ Nhật cảm thấy thương cameraman (quay phim) vì không được ăn. Khoa Pug cho biết cô còn quỳ xuống, khóc xin anh cho đồng nghiệp mình ăn. Tuy nhiên, người này bị dân mạng tố cố tình giật title sai sự thật, gây sốc để câu view khi tiêu đề không phản ánh đúng nội dung.  Nhiều người biết tiếng Nhật và quen với văn hóa xứ phù tang đều nhận định nữ phục vụ thấy khó chịu và nhắc nhở anh chàng không được quay hình cô.

Trên trang cá nhân, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch thể hiện thái độ bức xúc. Anh cho rằng tiêu đề để là "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn" là sai vì từ đầu khi bước vào làm việc cô nhân viên đã quỳ để phục vụ, đó là nét văn hóa xưa của Nhật, không phải vì bạn quay phim không được ăn thì cô này mới quỳ xuống xin cho bạn kia ăn và khóc.

Nguyễn Ngọc Thạch cũng đưa ra dẫn chứng chứng minh hành vi của nam vlogger là vi phạm luật của Nhật vì ở nước này, luật pháp quy định nếu chưa có sự đồng ý của người khác mà quay hình và đăng lên mạng sẽ bị phạt tiền nếu người kia kiện.

"Cuối video, không có nhân viên vào phục vụ cho Khoa tiếp, điều này chứng tỏ họ đã từ chối phục vụ bạn. Điều này rất hiếm khi xảy ra ở Nhật, chỉ khi bạn thật sự rất tệ thì nhân viên mới làm điều đó", tác giả Khóc giữa Sài Gòn phân tích thêm.

Câu chuyện nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn, đông đảo dân mạng kêu gọi tẩy chay Khoa Pug cũng như các sản phẩm của vlogger sinh năm 1992. Dân mạng không đồng tình với những ý kiến bênh vực vlog của Khoa Pug từ trước tới nay vẫn vậy và nhiều vlogger khác vẫn quay clip các nhân viên, đầu bếp tại Nhật phục vụ món ăn. 

Các ý kiến đồng ý rằng nếu được cho phép và nhân vật tỏ thái độ vui vẻ, các blogger có quyền ghi hình nhưng rõ ràng trong clip lần này nữ phục vụ tỏ thái độ bức xúc nên hành vi của Khoa là đáng chê trách.

"Tôi cũng tò mò lắm các bạn ạ, nhưng tôi quyết tâm không coi clip, nhất quyết không thể tăng thêm một view với một lượt tương tác cho anh ta được", tài khoản Nguyen Pham bày tỏ thái độ bất bình.

Phạm Hằng nhận xét trước đây khá thích những clip review của Khoa Pug vì tự nhiên và chân thật, nhưng người này quyết định ngừng theo dõi khi thời gian gần đây, nam vlogger liên tục có những "lùm xùm" khi dùng lời lẽ miệt thị, cố tình gây sốc để câu view.

Đinh Phạm/Zing.vn

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense