___ tài trợ ___

Kỹ thuật chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ

Trước đây, gà được nuôi thả tự nhiên, tìm mồi trong vườn nhà, ruộng lúa, bờ tre, sườn đồi, khe nước. Điều này giúp gà có thịt chắc, ngon, thơm. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng dân số và độ phủ ngày càng dày đặc của các khu dân cư, đô thị người chăn nuôi không phải ai cũng có điều kiện nuôi gà theo hướng thả vườn, trong khi nhu cầu về thịt gà lại ngày càng tăng. Do đó, nuôi gà nhốt chuồng làm sao để vẫn cho ra thành phẩm chất lượng không thua kém gà thả vườn là một trong những chủ đề được nhiều bà con quan tâm. Bài viết này, đáp ứng nhu cầu đó, sẽ chia sẻ tới bà con kỹ thuật nuôi gà thịt nhốt chuồng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kỹ thuật chăn nuôi gà bố mẹ theo quy mô vừa và nhỏ

Việc lựa chọn con giống tốt trong việc nhân giống là vô cùng quan trọng, bởi con giống tốt quyết định đến quá trình nở của trứng, cũng như khả năng sinh trưởng của đàn gà. Gà trống tốt gà có khả năng phủ mái hăng, cho trứng tỷ lệ nhiều cồ, nở ra khoẻ mạnh. Còn gà mái tốt là gà có khả năng đẻ trứng sai, trứng to và tỷ lệ nở cao.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Hỏi đáp về thực hành tốt và an toàn sinh học trong cơ sở ấp trứng gia cầm quy mô vừa và nhỏ

Cơ sở chăn nuôi gia cầm giống cũng như ấp trứng gia cầm là những mắt xích quan trọng trong chuỗi sản xuất cung ứng gia cầm. Việc không đảm bảo an toàn sinh học ở những cơ sở này không chỉ làm giảm chất lượng gia cầm con 1 ngày tuổi mà còn góp phần làm lây lan mầm bệnh, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Tăng cường an toàn sinh học trong chăn nuôi tạo sản phẩm an toàn có chứng nhận

Ngành chăn nuôi triển khai thực hiện kế hoạch trong điều kiện đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động đến đời sống, kinh tế, xã hội, làm đứt gãy các chuỗi cung ứng toàn cầu và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sản xuất và hoạt động xuất, nhập khẩu, tiêu thụ nông sản; Dịch bệnh trên động vật diễn biến phức tạp; Biến đổi khí hậu đã phần nào ảnh hưởng đến hoạt động chăn nuôi, sản xuất chăn nuôi; Thị trường tiêu thụ nông sản giảm và chịu tác động từ chiến tranh thương mại giữa các nền kinh tế lớn, các nước gia tăng hàng rào kỹ thuật. Nhiều hàng hóa gặp khó khăn trong xuất khẩu.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Hỏi đáp về thực hành tốt và an toàn sinh học trong cơ sở ấp trứng gia cầm quy mô vừa và nhỏ

Đặc biệt cảm ơn TS. Yoni Segan do sách có sử dụng tài liệu từ bài giảng của ông về An toàn sinh học, làm sạch, khử trùng và cách tính toán, sử dụng chất khử trùng. Chân thành cám ơn các chuyên gia kỹ thuật và các nhân viên của FAO đã đóng góp xây dựng cuốn tài liệu này.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

___ tài trợ ___