___ tài trợ ___

Hòa Bình: Hiệu quả xã hội từ mô hình vỗ béo bò thịt và xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học

Năm 2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hoà Bình là đơn vị chủ trì thực hiện Dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình vỗ béo bò thịt và xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học” đã ký hợp đồng triển khai mô hình với Trung tâm Khuyến nông các tỉnh: Nam Định, Vĩnh Phúc, TP Hà Nội.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kỹ thuật phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Bệnh viêm da nổi cục, hay còn được gọi là bệnh viêm da nổi cục truyền nhiễm hoặc bệnh da sần, là bệnh truyền nhiễm do một loại vi rút thuộc họ Poxviridae gây ra trên trâu, bò. Vi rút không gây bệnh trên người. Đường truyền lây chủ yếu qua côn trùng đốt như muỗi, ruồi, ve; bệnh cũng có thể lây truyền do vận chuyển trâu, bò mang mầm bệnh, sử dụng chung máng uống, khu vực cho ăn, sữa, tinh dịch và qua tiếp xúc trực tiếp. Để tránh tổn thất trong chăn nuôi chúng ta cần chú ý một số biện pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kỹ thuật chế biến và bảo quản thức ăn thô xanh cho đàn gia súc

Ủ chua thức ăn xanh là nén chặt các loại thức ăn có khả năng lên men trong điều kiện yếm khí để bảo quản để bảo quản thức ăn xanh trong thời gian dài, chất lượng thức ăn không bị ảnh hưởng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Tập đoàn Hùng Nhơn đưa 1.250 con heo chất lượng cao từ Canada về Việt Nam bằng chuyên cơ

Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus (Hà Lan) đã dùng chuyên cơ riêng để đưa 1.250 con heo cụ kỵ, ông bà chất lượng cao từ Canada về Việt Nam. Sau quãng bay dài, 1.225 con nái cụ kỵ, ông bà đã được bảo vệ an toàn về Tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN tỉnh Đắk Lắk, còn lại 25 con heo đực đã được vận chuyển về Trung tâm tinh heo giống Gencen tại tỉnh Bình Dương.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Tiết lộ đặc biệt về bí quyết trước dịch tả heo châu Phi của chuyên gia CP

Đại diện Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam cho biết, trong bối cảnh hiện nay có nhiều dịch bệnh nguy hiểm xảy ra trên đàn lợn, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi chưa có vaccine phòng bệnh nên CP coi giải pháp an toàn sinh học là vấn đề cốt lõi để chăn nuôi heo thành công.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Đánh giá hiệu quả chăn nuôi qua phân tích hệ số chuyển hóa thức ăn

Trong chăn nuôi, chi phí thức ăn thường chiếm 60-70% giá thành sản phẩm. Vì vậy, để đánh giá việc sử dụng thức ăn có hiệu quả hay không thì cần phân tích chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật "hệ số chuyển hóa thức ăn", thường gọi là FCR, viết tắt từ cụm từ Feed Conversion Ratio.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bắc Kạn: Chợ Đồn khuyến khích phát triển chăn nuôi đại gia súc

Huyện Chợ Đồn vừa ban hành Nghị quyết thông qua cơ chế, chính sách hỗ trợ thực hiện Đề án khuyến khích hỗ trợ chăn nuôi vỗ béo trâu, bò, ngựa và phát triển trâu, bò sinh sản trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

___ tài trợ ___