___ tài trợ ___

2 tình huống ứng phó dịch Covid-19 được Bộ Y tế xin ý kiến

Ngày 02/5/2022, Bộ Y tế đã cho hay cơ quan này đang tiếp tục tổng hợp ý kiến của Ban Chỉ đạo Quốc gia và các cơ quan ban ngành để hoàn thiện xây dựng Phương án bảo đảm công tác y tế ứng phó với các tình huống dịch Covid-19 năm 2022-2023.

___ tài trợ ___

Hai tình huống được đưa ra trong dự thảo Phương án gồm: Chủng virus vẫn tiếp tục tiến hóa, tuy nhiên do cộng đồng đã có miễn dịch nên số trường hợp nặng và tử vong giảm dần. Điều này dẫn đến các ổ dịch không còn nghiêm trọng như trước hoặc xuất hiện biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 nhưng ít nghiêm trọng hơn.  Tình huống thứ 2 là Việt Nam sẽ xuất hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng làm giảm hiệu quả vắc xin hoặc miễn dịch, khiến ca nhiễm có triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong tăng lên, đặc biệt ở các nhóm dễ bị tổn thương.

___ tài trợ ___

2 tình huống mới liên quan covid-19

Trong cả 2 tình huống này, Bộ Y tế nhấn mạnh một trong 4 nguyên tắc đặt ra: vắc xin vẫn là biện pháp hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ chuyển nặng, tử vong; tỷ lệ bao phủ vắc xin cao ở tất cả các nhóm đối tượng, đặc biệt là nhóm dễ bị tổn thương và nhóm nguy cơ cao là nền tảng để từng bước nới lỏng các biện pháp y tế và biện pháp xã hội khác.

Dung Phung Nguồn dữ liệu ➥

___ tài trợ ___

Có thể bạn quan tâm >>

___ tài trợ ___