Đó là vợ chồng chị Trần Lan Hương, 35 tuổi, ở thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới. Anh chị cho biết mảnh đất này vợ chồng mua từ năm 2019 sau nhiều năm tích góp. Cuối tháng 8, anh chị rao bán, ngay hôm sau có người đồng ý mua và còn góp thêm 100 triệu đồng với lý do cùng làm việc thiện.

Hôm nhận tiền đặt cọc, anh Đặng Văn Nghĩa, 36 tuổi, chồng chị bàn với vợ đặt mua ngay 5.000 bộ test Covid-19 trị giá hơn 500 triệu đồng, trao tặng CDC Quảng Bình.

Vợ chồng trẻ có tấm lòng thiện nguyện cao quý

"Hàng về trong đêm, ngay sáng hôm sau được mang ra sử dụng. Số vật tư y tế này vô cùng ý nghĩa ở thời điểm hiện tại", ông Trần Văn Đông, Trưởng phòng nghiệp vụ Sở Y tế Quảng Bình chia sẻ.

Đến giữa tháng 9, nhận đủ tiền bán đất, vợ chồng chị Hương đặt thêm 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy, tại thời điểm dịch tại địa phương trở nên phức tạp, số F0 tăng hơn 1.000 ca chỉ trong 3 tuần.

Lúc đầu, thấy bạn bè trong Sài Gòn xả thân làm thiện nguyện, chị Hương, anh Nghĩa thỏa thuận sẽ bán mảnh đất bất chấp giá nào, dự định ủng hộ lực lượng y tế tuyến đầu tại miền Nam. Thủ tục hoàn tất cũng là lúc dịch bệnh bùng phát tại Quảng Bình khiến vật tư y tế trong tỉnh thiếu thốn. Anh chị dự định chuyển tiền cho Mặt trận Tổ quốc, nhưng nhận ra mọi người đều đang bận rộn trong khi mình rảnh rỗi nên họ tự kết nối với người quen làm về lĩnh vực này mua các vật tư, thiết bị cần thiết. Phía công ty vật tư y tế biết tấm lòng hai vợ chồng cũng tình nguyện giảm giá, hỗ trợ vận chuyển.

Chị Hương tâm sự: "Công việc có thể tìm lại, tiền có thể kiếm sau, nhưng người chết không có cơ hội tiếp theo nào". Chị Hương chia sẻ thêm, hai tỷ đồng là khối tài sản lớn với gia đình mình, nhưng nếu được chia sẻ, nó có nhiều tác dụng hơn.

Hiện anh chị và 3 con đang sống cùng người cha già trong căn nhà xây từ mấy chục năm trước. Năm ngoái, trong trận lụt lịch sử ở Quảng Bình, mẹ con phải sang bà ngoại tránh trú, còn Nghĩa và bố sống trên nóc nhà chờ nước rút. Giờ hai vợ chồng vẫn nợ ngân hàng số tiền không nhỏ.

Hai vợ chồng Hương, Nghĩa (áo đen, xanh) trong buổi nhận bằng khen của tỉnh Quảng Bình

Ngày 23/9 vừa qua, chị Trần Lan Hương và anh Đặng Văn Nghĩa được Chủ tịch tỉnh Quảng Bình trao bằng khen vì nghĩa cử và tinh thần trách nhiệm với quê hương, cộng đồng.

TPL_BACKTOTOP