Bình Định: Hợp tác xã nông nghiệp Lộc Tín phát triển sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Chỉ sau 1 năm đi vào hoạt động, hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) Hữu cơ Lộc Tín (thôn Quảng Tín, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) đã xây dựng được nhiều mối liên kết sản xuất, ổn định trên các ngành nghề đã đăng ký: Trồng rau, đậu, hoa các loại; buôn bán thực phẩm; chế biến và bảo quản rau quả... Ông Phạm Trung Chiến, Giám đốc HTXNN Hữu cơ Lộc Tín, cho hay: HTX hiện tập trung ưu tiên phát triển nông nghiệp hữu cơ với các sản phẩm dinh dưỡng, an toàn, thân thiện môi trường, có năng suất và giá trị cao. Chúng tôi có 7 thành viên, hầu hết đều trẻ, có quyết tâm, chịu học và làm việc có kế hoạch bài bản.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Làm giàu từ cây cảnh ở Điền Xá, Nam Định

Với lịch sử làng nghề trên 800 năm tuổi, nghề trồng hoa, cây cảnh từ lâu đã trở thành nghề chính đem lại nguồn thu nhập chủ yếu cho các nhà vườn ở xã Điền Xá.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Khát khao phát triển nông nghiệp xanh, cựu du học sinh nhẹ nhàng 'ẵm' Giải thưởng Lương Định Của 2021

Anh chàng 8x Đặng Dương Minh Hoàng - Chủ trang trại Thiên Nông, H.Bù Gia Mập (Bình Phước) vừa nhẹ nhàng “rinh” Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 nhờ những trải nghiệm quý giá trong suốt thời gian bôn ba tại Pháp.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Cần Thơ: Trồng rau màu trong chậu làm kiểng bán được giá cao

Nhiều loại rau màu được trồng trong chậu làm kiểng như cây cải bắp, cây cải bông, cây bắp… được hộ dân tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bán ra ở mức 25.000-30.000 đồng/chậu, tăng ít nhất 5.000 đồng/chậu so với năm trước.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bình Thuận: Vùng cao Phan Tiến trúng vụ bắp

Không chỉ phơi ngoài sân, bắp còn được phơi trên cả các tuyến đường giao thông nông thôn mới vàng rực; xe tải, xe công nông tấp nập vận chuyển bắp. Đó là những hình ảnh ở xã vùng cao Phan Tiến (Bắc Bình) vào thời điểm này khi nông dân nơi đây được mùa, trúng giá bắp.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bình Phước: Nuôi bồ câu là mô hình làm giàu cho thanh niên nông thôn

Nuôi chim bồ câu thương phẩm không phải là mô hình mới, bởi những năm trước, mô hình này đã được nhiều người lựa chọn và xem đây là hướng đi chủ lực để phát triển kinh tế gia đình. Tuy nhiên, do thị trường đầu ra bấp bênh, lợi nhuận không quá cao, theo thời gian không ít người đã bỏ cuộc giữa chừng để tìm hướng đi mới. Thế nhưng ở ấp Suối Binh, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, mô hình nuôi chim bồ câu Pháp và bồ câu Titan Thái của thanh niên Lý Văn Huân (SN 1992, dân tộc Nùng) lại đang mang lại hiệu quả với thu nhập ổn định trên 10 triệu đồng/tháng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bến Tre: Khởi nghiệp từ niềm đam mê hoa kiểng

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề hoa kiểng, cây giống, với niềm đam mê từ nhỏ, cô gái thế hệ 8X Dương Thị Tuyết Nhung gắn liền tuổi thơ của mình với những loài hoa đẹp. Cha của Nhung là người truyền lửa đam mê cho cô từ bé. Cứ mỗi năm Tết đến, thấy hoa mai nở rộ, các loài hoa thi nhau khoe sắc, nhà nhà trưng bày hoa là động lực cho Nhung nuôi dưỡng tình yêu với chúng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Chàng thanh niên làm chủ trang trại nuôi heo ky tiền tỷ

Tạm gác tấm bằng chuyên ngành quản lý tài nguyên rừng, anh Nguyễn Hữu Phúc ở xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã chọn ngã rẽ riêng cho mình với nghề nuôi heo ky. Bằng sự nhạy bén, năng động cùng mong muốn làm giàu tại quê hương, từ số vốn chỉ vài chục triệu đồng, sau 4 năm anh đã sở hữu trang trại heo ky hơn tỷ đồng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Cán bộ làm trước, làng nước theo sau, cùng nhau làm giàu

Anh Phan Đình Thắng là một cán bộ của Trung tâm ứng dụng và chuyển giao KHCN giống cây trồng, vật nuôi huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, người luôn là tấm gương tiên phong công tác và phong trào làm kinh tế nông nghiệp của huyện Can Lộc.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)