Chuối tiêu hồng đã gắn bó với đồng đất xã Hồng An, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, nhiều năm và ngày càng khẳng định vị thế trong phát triển kinh tế nông nghiệp ở địa phương. Nhờ trồng chuối tiêu hồng nhiều người dân có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng cao, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, từng bước trở thành sản phẩm đặc thù của Hồng An. Đến thăm vườn chuối tiêu hồng rộng gần 4ha của ông Trần Đức Triển, thôn Bắc Sơn đúng thời điểm ông đang cắt chuối để bán cho thương lái, mỗi buồng chuối có từ 8  đến 10 nải, quả to, mẫu mã đẹp, được thương lái mua tại vườn với giá từ 130000 đến 160000 đồng, cao hơn so với cùng thời điểm năm 2021 từ 20000 đến 30000 đồng. Hiện nay, ông Triển đã thu hoạch được 2000 cây chuối, cho thu nhập gần 200 triệu đồng. Còn hơn 1000 cây chuối đang trong giai đoạn đơm bông được ông Triển chăm sóc phục vụ thị trường tết.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Thái Bình: Nuôi bò cho thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm

Chứng kiến nhiều thửa ruộng bị bỏ hoang, anh Trìu (thôn Tam Lạc 2, xã Vũ Lạc, thành phố Thái Bình) đã mạnh dạn đề nghị với chính quyền địa phương và trao đổi với những hộ có ruộng bỏ hoang cho anh thuê lại diện tích trên để chuyển đổi sang chăn nuôi. Có chút vốn từ nghề lái xe và vay thêm từ quỹ hỗ trợ nông dân, năm 2015 anh đầu tư 150 triệu đồng xây dựng chuồng trại, mua 4 con bò sinh sản. Chia sẻ lý do bỏ nghề lái xe về quê nuôi bò, anh Trìu cho biết: Tôi thấy chăn nuôi lợn, gà đối mặt với nhiều rủi ro về nguy cơ dịch bệnh, thị trường, giá cả bấp bênh, chi phí con giống, thức ăn chăn nuôi cao. Trong khi đó, bò là vật nuôi có sức đề kháng tốt, ít mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, giá cả thị trường luôn ổn định. Thức ăn của bò tận dụng được từ phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, thân cây ngô, cây chuối nên giảm đáng kể chi phí thức ăn chăn nuôi.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Cần Thơ: Lợi ích kép từ nông nghiệp tuần hoàn

Hiện nay, nông dân tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ đã sản xuất nhiều loại cây trồng, vật nuôi theo chu trình khép kín, với chất thải và phế phụ phẩm của quá trình này là đầu vào của quá trình sản xuất khác. Cách làm nông nghiệp theo hướng tuần hoàn này đã giúp nông dân giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất. Ðồng thời, tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần bảo vệ hệ sinh thái và sức khỏe con người.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Phú Yên: Hiệu quả liên kết trồng ngô sinh khối ở xã Sơn Thành Tây

Từ năm 2017 trở về trước, tiêu là cây trồng chủ lực tại xã Sơn Thành Tây nhưng từ cuối năm 2017, phần lớn diện tích trồng tiêu bị ngập úng do bão, gây ra chết nhanh và chết chậm nên bà con tự nguyện chuyển đổi diện tích đất của mình sang trồng ngô sinh khối để bán cho Công ty cổ phần phát triển công nghệ sinh học Phú Yên.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Thái Nguyên: Nông dân Phú Bình trồng giống ngô chuyển gen NK7328 Bt/GT thu lãi 42 triệu đồng/ha

Ngày 9/6/2022,tại xã Nga My, huyện Phú Bình, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Bình phối hợp với Công ty Syngenta Việt Nam tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả mô hình giống ngô lai đơn NK7328 và ngô lai đơn F1 chuyển gen NK7328Bt/GT.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Nam Định: Hiệu quả từ mô hình nuôi cá trắm đen

Nhờ kiên trì, chịu khó học hỏi, không chịu lùi bước trước khó khăn, nông dân Trần Thanh Năm, xóm 11, xã Xuân Vinh (Xuân Trường) đã thành công với mô hình nuôi cá trắm đen bằng thức ăn công nghiệp, góp phần mở ra hướng đi mới trong phát triển nuôi trồng thủy sản, nâng cao thu nhập cho các hộ nông dân tại địa phương.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Tuyên Quang: Tổng kết mô hình cây gai xanh tại xã Tân Thanh

Ngày 28-4, tại xã Tân Thanh (Sơn Dương), Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp An Phước - Viramie, Ban điều phối các dự án vốn nước ngoài (PCU), nhóm chuyên gia tư vấn kỹ thuật (PC team) thuộc dự án KOICA tổng kết mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm cây gai xanh AP1, có quy mô 10,2 ha, với 31 hộ tham gia tại các xã Tân Thanh, Trung Yên, Tú Thịnh, Minh Thanh, Phúc Ứng (Sơn Dương).

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Bắc Ninh: Khởi nghiệp làm giàu hiệu quả từ mô hình nuôi bò sữa của thanh niên

Chăn nuôi bò sữa là một hướng làm kinh tế khá hiệu quả của nhiều nông dân huyện Tiên Du. Xuất phát từ việc nuôi bò sữa vốn có của gia đình, ngay sau khi xuất ngũ, thay vì chọn đi học nghề hay làm công nhân tại các nhà máy, công ty như nhiều bạn bè khác, anh Nguyễn Đắc Trường (xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du) quyết tâm gắn bó và phát triển nghề chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

THẦN NÔNG'S BLOG là trang thông tin miễn phí dành cho nhà nông. Xuất bản lần đầu vào ngày 05/12/2016.
Biên tập nội dung: Phùng Tiến Dũng. Hotline: 0985081318. Email: thannong.net@gmail.com - help@thannong.net
Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin. Copyright by THẦN NÔNG LLC © 2016 - 2022.
______ certification ______
DMCA.com Protection Status

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Mới nhất