___ tài trợ ___

Cần Thơ: Trồng rau màu trong chậu làm kiểng bán được giá cao

Nhiều loại rau màu được trồng trong chậu làm kiểng như cây cải bắp, cây cải bông, cây bắp… được hộ dân tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bán ra ở mức 25.000-30.000 đồng/chậu, tăng ít nhất 5.000 đồng/chậu so với năm trước.

Dọc theo quốc lộ 91 tại phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt hiện có hơn 10 hộ dân chuyên làm nghề sản xuất cây giống rau màu. Các hộ dân ở đây sản xuất cây giống rau màu quanh năm, với rất nhiều chủng loại rau màu và cả cây giống hoa kiểng theo nhu cầu của thị trường và đơn đặt hàng của người mua tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Khoảng 2-3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân còn nghiên cứu, đưa vào trồng trong chậu cây bắp, cải bắp, cải bông… để làm kiểng và đã bán được các sản phẩm này với giá khá tốt nhờ vừa làm kiểng, vừa có thể làm rau ăn.

Cây cải bắp (bắp cải) được trồng trong chậu để phục vụ thị trường Tết tại phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt.

Theo bà Phạm Thị Liên ở khu vực Tân Phước 1, phường Thuận Hưng, thời điểm này nhiều loại rau màu trồng trong chậu kiểng đã có khách hàng đến mua và bà con ở đây bán được sản phẩm giá cao hơn năm rồi ít nhất khoảng 5.000 đồng/chậu. Nhiều khả năng năm nay bà và nhiều bà con tại địa phương sẽ không có đủ hàng để bán vì những tháng trước lo ngại đầu ra gặp khó vì dịch COVID-19 nên không sản xuất với số lượng nhiều.

Khánh Trung

Link gốc ➥ https://baocantho.com.vn/trong-rau-mau-trong-chau-lam-kieng-ban-duoc-gia-cao-a142260.html

Có thể bạn quan tâm >>

___ tài trợ ___