Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa Tết ở Châu Đức phấn khởi

Trước khi xuống giống, nhiều nhà vườn lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ làm thị trường hoa Tết năm nay u ám, sức mua giảm mạnh, giá cả xuống thấp. Tuy nhiên, những ngày gần Tết, nhiều thương lái, khách mua hoa đã tới tận các nhà vườn để đặt hoa Tết khiến người trồng hoa phấn khởi.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Mô hình sản xuất thương phẩm ngô ngọt, ngô sinh khối NK7328 tiếp tục phát huy hiệu quả tại Nghệ An

Trong giai đoạn 2019-2021, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông và Viện KHKTNN Bắc Trung Bộ đã triển khai 2 mô hình ngô ngọt và 3 mô hình ngô sinh khối trên địa bàn tỉnh Nghệ An với quy mô 130 ha (20 ha mô hình ngô ngọt, 110 ha mô hình ngô sinh khối).

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Đắk Nông: Heo rừng lai đắt hàng dịp cuối năm

Mặc dù còn gần nửa tháng mới đến Tết Nguyên đán, nhưng gia đình ông Phạm Văn Sáu, ở xã Đắk Ha (Đắk Glong), đã không còn heo rừng lai để bán. Gần 100 con heo trọng lượng từ 20 kg trở lên và đủ tiêu chuẩn xuất chuồng đã được khách đặt hàng hết.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bắc Kạn: Na Rì hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội

Với quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp hiệu quả của MTTQ, các đoàn thể và sự nỗ lực phấn đấu của Nhân dân, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Na Rì đã đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Lào Cai: Tạm dừng nhận xe chở trái cây tươi qua cửa khẩu Kim Thành

Lào Cai vừa gửi thông báo về việc tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở trái cây tươi đến Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) và Bắc Sơn (Trung Quốc) để xuất khẩu.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bắc Ninh: Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ, tháo gỡ khó khăn cho người nuôi cá lồng

Khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có, nghề nuôi thủy sản nói chung, nuôi cá lồng trên sông nói riêng ở các địa phương trong tỉnh phát triển mạnh mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều hộ nuôi cá lồng đang phải đối diện với không ít khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, cần sự chung tay hỗ trợ của chính quyền, ngành chức năng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thấp thỏm vụ hoa Tết

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Thế nhưng, hầu hết các chủ vườn trồng hoa trên địa bàn tỉnh đang thấp thỏm không yên, khi mà đến nay vẫn trong cảnh đìu hiu bởi rất ít thương lái đặt hàng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Cà Mau: Con tôm an yên

Trong 2 năm, 2020 và 2021, Cà Mau đương đầu với những thách thức khốc liệt chưa từng có tiền lệ từ thiên tai và dịch Covid-19. Chính trong bối cảnh đó, con tôm Cà Mau một lần nữa khẳng định vị trí không thể thay thế là ngành hàng chủ lực, linh hồn của kinh tế nông nghiệp địa phương. Với đóng góp trên 1 tỷ USD giá trị xuất khẩu hàng năm, con tôm trở thành trụ đỡ cho sức đề kháng của kinh tế - xã hội, là sinh lực để người nông dân Cà Mau vững vàng vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục cuộc sống bình thường.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bình Thuận: Tất bật bên những vườn hoa Tết

Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Những ngày này, nông dân tại các vùng chuyên trồng hoa trên địa bàn tỉnh đang tất bật chăm sóc vụ hoa tết để kịp thời đáp ứng cho thị trường.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bình Phước: Nuôi dơi - mô hình mới ở Minh Tâm

Dịch bệnh bùng phát, sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn trong khi nhiều nông hộ loay hoay với “bài toán” trồng cây gì, nuôi con gì thì nhiều hộ dân ở xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản đã tận dụng đặc điểm tự nhiên, điều kiện không gian thoáng, rộng, xa khu dân cư để phát triển mô hình nuôi dơi lấy phân. Phân dơi là loại phân bón thượng hạng cho cây trồng có giá cao nhưng tốn ít vốn, công chăm sóc, cho thu nhập ổn định. Đây là hướng đi mới được nhiều nông hộ ở Minh Tâm lựa chọn.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)