___ tài trợ ___

Hải Dương: Lễ hội thu hoạch cà rốt và cắt băng xuất khẩu lô cà rốt đầu năm

Ngày 15/02/2022, tại Hải Dương đã diễn ra hàng loạt sự kiện tôn vinh cây cà rốt – một sản phẩm truyền thống của vùng đất xứ Đông. Tham dự sự kiện có đồng chí Lê Minh Hoan - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Phạm Xuân Thăng - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Được thiên nhiên ưu đãi, cùng sự sáng tao không ngừng nghỉ của con người nơi đây đã tạo nên sản phẩm cà rốt có độ giòn và vị ngon ngọt khác biệt với cà rốt của bất cứ nơi đâu. Để khởi đầu cho một vụ thu hoạch và xuất khẩu cà rốt thắng lợi, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ hội thu hoạch cà rốt Hải Dương. Sau lễ ấn nút khai mạc Lễ hội, các khách mời gồm một số nghệ sĩ, cầu thủ nổi tiếng và khách mời là người nước ngoài đã tham gia phần thi thu hoạch cà rốt. Phần thi sôi nổi đem lại không khí hào hứng cho lễ hội, đồng thời giúp du khách hiểu hơn về văn hóa sản xuất nông nghiệp Việt Nam, quảng bá chất lượng và thương hiệu, kích cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu cà rốt của tỉnh Hải Dương.

Các đại biểu cắt băng xuất khẩu lô cà rốt sang một số thị trường quốc tế

Phần lễ đã diễn ra trong không khí nghiêm trang khi các khách mời tham dự Lễ rước cà rốt, thắp hương tại đền Tam phủ gửi gắm mong muốn cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, cà rốt được mùa, được giá để bà con nông dân đỡ vất vả, tiếp tục gắn bó với ruộng đồng và góp phần xây dựng quê hương trong thời kỳ mới.

Quang cảnh cuộc thi thu hoạch cà rốt

Cũng tại lễ hội, đồng chí Lê Minh Hoan - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Phạm Xuân Thăng - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các khách mời đã cắt băng đưa sản phẩm cà rốt của tỉnh Hải Dương xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Trung Đông…

Sản phẩm cà rốt Hải Dương có độ giòn và vị ngon ngọt khác biệt

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã buổi làm việc tại xã Bạch Đằng, một trong 02 xã đầu tiên của tỉnh Hải Dương về đích nông thôn mới kiểu mẫu. Tại đây, Bộ trưởng đã chia sẻ quan điểm, mục tiêu, phương hướng và truyền đạt cảm hứng, kinh nghiệm về nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp cũng như xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

BBT - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

Có thể bạn quan tâm >>

___ tài trợ ___