Các chuyên gia Nhật khơi gợi nhiều đường hướng mới trong kinh doanh nông nghiệp cho thanh niên Việt

Mới đây, nhiều hoạt động học tập trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội đã diễn ra, quy tụ 24 bạn trẻ Việt Nam tiêu biểu tham gia nhóm Kinh doanh nông nghiệp/Du lịch nông nghiệp của Chương trình Đồng sáng tạo tri thức dành cho lãnh đạo trẻ JICA (Chương trình KCCP).

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Chính phủ phê chuẩn hỗ trợ kinh phí 102 tỷ đồng để phát triển thủy sản tại 12 tỉnh

102.064 triệu đồng là số tiền từ nguồn kinh phí thực hiện chính sách phát triển thủy sản được cấp cho 12 địa phương để thực hiện chính sách phát triển thủy sản từ năm 2017 đến năm 2020.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Đắk Lắk: Thả 26 cá thể rùa, 5 cá thể khỉ về tự nhiên

Ngày 30-12, tại tiểu khu 1195, thuộc Vườn Quốc gia (VQG) Chư Yang Sin, Đội Công an Kinh tế TP. Buôn Ma Thuột và Hạt Kiểm lâm Buôn Ma Thuột – Krông Pắc phối hợp với VQG Chư Yang Sin thả 26 cá thể rùa (thuộc nhóm IIB) về với tự nhiên.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Syngenta Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình 'Môi trường sạch, cuộc sống xanh' tại 7 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và Chi cục trồng trọt và BVTV các địa phương gồm An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang và Vĩnh Long phát động chiến dịch “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh” lần 7 - năm 2021.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Tọa đàm Xây dựng vườn cam mẫu tại Nghệ An

Thực hiện nhiệm vụ khuyến nông thường xuyên năm 2021 của Trung tâm khuyến nông Quốc Gia. Vừa qua, Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức tọa đàm “Xây dựng vườn cam mẫu” tại trang trại cam Ân Thơm, xóm Đồng Trung, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành nhằm trao đổi, thảo luận chia sẻ các biện pháp, phương pháp xây dựng và nhân rộng  vườn cam mẫu, sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Cấp hơn 3.500 mã số vùng trồng cho cây ăn quả, rau, hạt giống xuất khẩu

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), đến nay Cục đã cấp hơn 3.500 mã số vùng trồng cho cây ăn quả, rau, hạt giống xuất khẩu. Trong đó, chủ yếu là cấp mã số vùng trồng cho 12 loại trái cây thuộc hợp tác xã, doanh nghiệp tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, như: An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Cần Thơ, Bến Tre...

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Nghệ An: Huyện Quỳ Hợp có 7 sản phẩm đạt điểm công nhận OCOP 3 sao

Sáng ngày 18/11/2021, huyện Qùy Hợp đã tham gia hội thị đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm - OCOP" năm 2021 do UBND Tỉnh Nghệ An tổ chức. Đoàn gồm có Đồng chí Quán Vy Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện là trưởng đoàn, cùng với tổ chuyên trách OCOP của huyện và các chủ thể có sản phẩm đạt sản phẩm OCOP cấp huyện.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Cận cảnh những quả bom nước hãi hùng trên nóc nhà tập thể cũ ở Thủ đô Hà Nội

Hàng nghìn bồn nước inox với dung tích lớn dùng để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân với đủ mọi kích cỡ, được lắp đặt không theo bất cứ quy định cụ thể nào, đang chen chúc trên nóc nhà cao tầng của các khu chung cư cũ ở Hà Nội. Những bồn nước "khổng lồ" này nằm chênh vênh, tiềm ẩn nguy cơ sụp đổ, đe dọa tính mạng người dân, nhất là trong mùa mưa bão.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Đắk Nông: Lợi ích kép từ trang trại nấm - năng lượng

Cùng với đầu tư điện mặt trời mái nhà, nhiều hộ kinh doanh còn có nguồn thu ổn định từ việc trồng trọt, chăn nuôi phía dưới mái công trình. Đây cũng là mô hình kinh tế tạo việc làm cho nhiều lao động tại chỗ, với mức thu nhập ổn định.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)