Đắk Nông: Khôi phục vườn cà phê sau thu hoạch

Sau khi thu hoạch, cây cà phê trở nên suy kiệt, mất sức sinh trưởng. Do đó, bà con nông dân đang tập trung chăm sóc, khôi phục để vườn cà ra hoa, đậu trái hiệu quả trong vụ tới.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kỹ thuật trồng cây vụ đông thích ứng với biến đổi khí hậu

Thời gian qua, biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra theo chiều hướng ngày càng cực đoan, khó lường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp. Ngành nông nghiệp đã và đang triển khai nhiều mô hình chuyển đổi cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật thích ứng với BĐKH.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bình Định: Hơn 2.200 ha lúa vụ Đông Xuân mới gieo sạ bị ngập úng

Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn & Phòng thủ dân sự tỉnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ tối ngày 26.12 đến tối 27.12 trên địa bàn tỉnh có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, lượng mưa bình quân toàn tỉnh 53 mm. Trong khi đó một số nơi mưa lớn, như: Hồ Cẩn Hậu (TX Hoài Nhơn) 170 mm, hồ Trong Thượng (huyện An Lão) 131 mm, xã Cát Hanh (huyện Phù Cát) 116 mm, hồ Long Mỹ (TP Quy Nhơn) 112 mm, hồ Diêm Tiêu (huyện Phù Mỹ) 104 mm, xã Cát Thành (huyện Phù Cát) 103mm, Chi cục Thủy lợi (TP Quy Nhơn) 97 mm, hồ Vạn Hội (huyện Hoài Ân) 90 mm, hồ Hội Khánh (huyện Phù Mỹ) 91 mm, hồ Quang Hiển (huyện Vân Canh) 73 mm, hồ Núi Một (TX An Nhơn) 71 mm…

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Nhiều nơi ở Hà Nội rung lắc mạnh do ảnh hưởng trận động đất 5.5 độ richter

Người dân trên các nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rõ được sự rung lắc mạnh, đồ đạc trong nhà cũng chuyển động do ảnh hưởng của trận động đất mạnh.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh ở Nam Trung Bộ

Theo trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, chiều nay (18/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Tin bão trên biển Đông: Cơn bão số 9 (bão RAI) với sức gió giật cấp 14

Theo trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, chiều nay (17/12), bão Rai đã vượt qua phía Bắc đảo Pa-la-oan (Phi-líp-pin) đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 9 trong năm 2021. Từ đêm mai (18/12) đến hết ngày 19/12, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa sẽ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-250mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bão Rai (cơn bão số 9) mạnh cấp 15 sắp đi vào Biển Đông

Mặc dù bão Rai đã giảm cường độ một cấp, không còn ở cấp siêu bão, nhưng hiện tại cơn bão này vẫn còn rất mạnh (cấp 15), dự kiến đêm nay hoặc sáng sớm mai (18/12) sẽ đi vào Biển Đông.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bình Định: Tuy Phước ngừng xuống giống gieo sạ vụ Đông Xuân 2021-2022

Sáng 16.12, ông Phan Văn Khiêm, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Tuy Phước, cho biết, do diễn biến phức tạp của thời tiết, từ 17 - 20.12 có thể có mưa lớn, nên từ huyện chỉ đạo 13 xã, thị trấn ngừng ngâm và xuống giống gieo sạ vụ Đông Xuân 2021-2022, để tránh bị ngập úng và trôi mất giống. Tùy tình hình thực tế, sau 20.12 nếu thời tiết thuận lợi mới khởi động gieo sạ lại.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Những cơn bão mạnh miền Trung từng chịu nhiều thiệt hại thảm khốc vào cuối năm

Một thống kê của Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai cho thấy, trước khi đón bão Rai, trong lịch sử, các tỉnh Trung và Nam Trung bộ từng hứng chịu nhiều cơn bão mạnh vào những tháng cuối năm. Bão đổ bộ vào khoảng thời gian này thường là những cơn bão rất mạnh, gây ra thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Cảnh báo biển Đông chuẩn bị đón bão số 9

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương sắp xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới, nhiều khả năng mạnh lên thành bão số 9 ảnh hưởng đến vùng biển và đất liền Việt Nam trong những ngày tới.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)