___ tài trợ ___

Nhiều nơi ở Hà Nội rung lắc mạnh do ảnh hưởng trận động đất 5.5 độ richter

Người dân trên các nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rõ được sự rung lắc mạnh, đồ đạc trong nhà cũng chuyển động do ảnh hưởng của trận động đất mạnh.

Tối nay ngày 24/12, nhiều người ở nhà cao tầng tại Hà Nội bất ngờ cảm nhận được sự rung lắc mạnh nghi do động đất. Chị Kim Huệ ở chung cư Thăng Long Victory (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho hay, khoảng 20h40, chị đang ngồi bế con thì thấy người nghiêng ngả. “Tưởng mình bị chóng mặt, tôi gọi chồng thì thấy chồng bảo nhà đang rung lắc. Đèn trên trần nhà tôi lắc lư một lúc”, chị Huệ nói.

Tương tự, chị Trịnh Thị Thu sống tại một chung cư thuộc quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) chia sẻ, chị cũng cảm nhận được sự rung lắc mạnh, nghi do động đất. “Tôi đang đứng thì thấy người nghiêng nghiêng như sắp ngã. Hộp thuốc trong nhà tôi đang để trên bàn rơi cả xuống đất. Con gái tôi đang học online thì thấy có một bạn trong lớp học thưa cô “nhà con có động đất”, chị Thu kể lại.

Anh Đức Hòa ở khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) cũng cho hay, đèn trên trần nhà anh rung lắc một lúc sau mới dừng lại. 

Lý giải cho hiện tượng này, ông Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện vật lý địa cầu cho hay, sở dĩ người dân ở Hà Nội cảm nhận được sự rung lắc là do ảnh hưởng của trận động đất mạnh 5.5 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km xảy ra tại tỉnh Phongsaly (Lào), cách huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) khoảng 50km. Động đất xảy ra vào lúc 20h43. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Có thể bạn quan tâm >>

___ tài trợ ___