___ tài trợ ___

Trung Quốc: Chính sách quản lý trang trại giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

Sản xuất protein động vật ở Trung Quốc đã tăng 800% trong 40 năm qua, nhờ vào sự gia tăng dân số, đô thị hóa và lương công nhân cao hơn. Tuy nhiên, lượng nitơ ôxit làm khí hậu nóng lên do phát thải từ các hoạt động chăn nuôi ở nước này không tăng nhanh, nhờ vào chính sách dựa trên khoa học và quản lý trang trại hiệu quả trong cách cho động vật ăn và tái chế phân.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

ASC tổ chức hội nghị thượng đỉnh về tôm lần đầu tiên ở Ecuador vào mùa hè này

Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) của Bắc Mỹ sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về tôm từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 7 tại Guayaquil, Ecuador - khu vực đang bùng nổ sản lượng tôm nuôi toàn cầu.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Giá phân bón tăng vọt 25% sau căng thẳng Nga - Ukraine

Giá phân bón ure tăng vọt 25%, lên 700 USD/tấn sau khi căng thẳng Nga - Ukraine diễn ra. Giá vật tư đầu vào tăng đột biến cũng dấy lên lo ngại về lạm phát lương thực trong thời gian tới.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

[Infographic] 10 quốc gia sản xuất lúa gạo lớn nhất thế giới

Gạo là thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày của hơn một nửa dân số thế giới. Với 756 triệu tấn gạo được sản xuất trong năm 2019 ở phạm vi toàn cầu, gạo là cây trồng nông nghiệp được sản xuất nhiều thứ 3 sau mía và đường.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Giá ngũ cốc lập đỉnh mới khi hai 'cường quốc hàng hóa' Nga và Ukraine mấp mé chiến tranh

Lúa mì và đậu nành đang dẫn đầu đợt tăng mới của thị trường ngũ cốc, khi các nhà đầu tư đổ dồn sự chú ý vào xung đột địa chính trị giữa hai "cường quốc ngũ cốc" Nga và Ukraine.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Rau quả Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam trong khi xuất khẩu vẫn dậm chân tại chỗ

Trong khi rau quả từ Trung Quốc vẫn đang ồ ạt vào Việt Nam thì ở chiều ngược lại xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang thị trường này lại sụt giảm mạnh 18,5% trong tháng đầu năm 2022.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Giá cà phê thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 10 năm qua

Trong tháng 12/2021, giá cà phê thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 10 năm qua do xuất khẩu cà phê của Brazil, nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới sụt giảm mạnh bởi các vấn đề liên quan đến logistics và sản xuất giảm.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Gạo Hom Mali Thái Lan đạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2021

Mới đây, gạo Hom Mali của Thái Lan (gạo Jasmine) đã đạt giải Gạo ngon nhất thế giới năm 2021. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp gạo Thái Lan được vinh danh tại cuộc thi này.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ xuống đáy nhiều năm

Tuần trước, giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ giảm xuống thấp nhất kể từ tháng 12/2016 vì đồng rupee yếu cho phép các nhà xuất khẩu giảm giá bán, trong khi giá gạo tại Việt Nam cũng xuống đáy 3 tháng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Triển vọng xuất khẩu gạo Pakistan lạc quan nhờ thị trường Trung Quốc

Dữ liệu hải quan cho thấy, Trung Quốc đã nhập khẩu lúa và gạo trị giá 1,95 tỷ nhân dân tệ (NDT) từ Pakistan trong 10 tháng đầu năm nay, tăng gấp 3,9 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

___ tài trợ ___