Tạo lập, quản lý, quảng bá nhãn hiệu mang chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho sản phẩm xoài tứ quý

Những năm gần đây, sở hữu trí tuệ đã trở thành công cụ mang tính chiến lược để các địa phương thực hiện mục tiêu nâng cao danh tiếng, chất lượng và giá trị sản phẩm, cải thiện đời sống kinh tế - xã hội. Không nằm ngoài xu thế đó, tỉnh đã phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai đề tài "xây dựng, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Bến Tre dùng cho sản phẩm xoài tứ quý và nhãn hiệu chứng nhận cho biểu trưng của chỉ dẫn địa lý xoài tứ quý tỉnh Bến Tre".

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Previous Next

Những năm gần đây, Bạch Thông (Bắc Kạn) được biết đến là vùng chuyên canh cây ăn quả đa dạng, bốn mùa cho trái ngọt, thơm ngon. Trong đó đặc trưng và nổi tiếng nhất là cam sành, quýt bản địa tập trung ở các xã Quang Thuận, Dương Phong, Đôn Phong. Đây là những cây trồng chủ lực, làm nên thương hiệu, uy tín, niềm tự hào của người dân Bạch Thông với diện tích trên 1.600ha, sản lượng bình quân hàng năm khoảng 16.000 tấn, là cây xóa đói giảm nghèo cho người dân nơi đây. Qua đó đã tạo sức bật mới cho phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa và xây dựng nông thôn mới của Bạch Thông.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Bà Rịa - Vũng Tàu: 2.748 hộ nông dân được hỗ trợ vốn phát triển kinh tế

Vừa qua, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định đã chủ trì hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân năm 2022 của cụm thi đua số 6 (Bà Rịa - Vùng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Ninh Thuận, Tiền Giang, Tây Ninh, Bình Thuận và TP. Hồ Chí Minh).

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Khởi động tuần lễ Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam

Chương trình Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2022 là cơ hội để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng bá sản phẩm, thương hiệu Việt đến người dân. Sự kiện cũng nhằm kích cầu tiêu dùng đón mùa cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Cần Thơ: Chung tay chuẩn bị hàng hóa Tết

Theo doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, đến nay công tác chuẩn bị hàng hóa kinh doanh dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán đã hoàn tất. Ngay từ tháng 11-2022, các đơn vị đã bắt đầu kinh doanh mùa Tết, đồng thời triển khai thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi. Hàng hóa dự trữ tập trung chủ yếu các sản phẩm thiết yếu như gạo, mì ăn liền, nước đóng chai, rau củ quả, thịt, cá, trứng, sữa, đường, dầu ăn… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bổ sung đa dạng chủng loại các mặt hàng bánh kẹo, giỏ quà Tết…

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
TBR39, nếp A Sào của ThaiBinh Seed giành giải Nhất cuộc thi Gạo ngon Việt Nam năm 2022

Vừa qua, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức cuộc thi "Gạo ngon Việt Nam" lần thứ 3 năm 2022. Hai loại gạo của Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed là TBR39, nếp A Sào đã xuất sắc giành giải Nhất ở hai chủng loại gạo thơm, gạo nếp.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Previous Next

Vừa qua tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ Khai trương trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022. Hội nghị kết nối cung - cầu, kết hợp trưng bày giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022 thu hút 102 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia, với 150 gian hàng. Trong đó có 91 đơn vị, với 132 gian hàng trong tỉnh; các tỉnh bạn có 11 đơn vị, với 18 gian hàng. Sự kiện diễn ra từ ngày 5 - 8/11/2022 với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn trong và ngoài tỉnh; kết nối cung cầu.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

THẦN NÔNG'S BLOG là trang thông tin miễn phí dành cho nhà nông. Xuất bản lần đầu vào ngày 05/12/2016.
Biên tập nội dung: Phùng Tiến Dũng. Hotline: 0985081318. Email: thannong.net@gmail.com - help@thannong.net
Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin. Copyright by THẦN NÔNG LLC © 2016 - 2022.
______ certification ______
DMCA.com Protection Status

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Mới nhất