___ tài trợ ___

Bình Định: 135 doanh nghiệp đạt danh hiệu doanh nghiệp xanh

Chiều 3.6, tại thành phố (TP) Quy Nhơn, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức lễ trao tặng danh hiệu doanh nghiệp (DN) xanh cho các DN trong Khu Kinh tế (KKT) Nhơn Hội và các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh. Tham dự Lễ có lãnh đạo các sở, ngành và các DN trong tỉnh.

___ tài trợ ___

Tại buổi lễ, có 20/158 DN đang hoạt động tại KKT và các KCN được xếp hạng màu xanh lá cây, tức là thực hiện xuất sắc công tác bảo vệ môi trường (BVMT). Trong đó, đã bao gồm 16 DN đạt danh hiệu DN xanh năm 2020 tiếp tục được công nhận trong năm 2021. Bên cạnh đó, có 43/158 DN xếp hạng màu xanh dương, thực hiện tốt công tác BVMT; 72/158 DN thực hiện đạt yêu cầu về công tác BVMT.

___ tài trợ ___

4 DN thực hiện xuất sắc công tác BVMT đạt danh hiệu màu xanh lá cây nhận khen thưởng

Từ kết quả xét phân hạng DN theo hướng DN xanh tại KKT Nhơn Hội và các KCN, theo Ban Quản lý KKT, năm 2021 dù bị ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19, nhưng nhiều DN vẫn cố gắng duy trì và nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, thực thi hiệu quả công tác BVMT với tỷ lệ DN đạt yêu cầu 86%, cao hơn so với năm 2020 (đạt 84,6%).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Ban Quản lý KKT Phan Viết Hùng nhấn mạnh, trong xu thế hội nhập hiện nay, BVMT trong hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng được coi trọng, vì đó là cơ sở để khẳng định văn hóa, thương hiệu và sản phẩm của DN với đối tác và người tiêu dùng. Do vậy, Ban Quản lý KKT mong các DN hoạt động tại KKT Nhơn Hội và các KCN tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa trong tổ chức sản xuất gắn với BVMT, phát huy những kết quả đạt được, kịp thời khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong việc tuân thủ pháp luật về BVMT, để những lần bình chọn tiếp theo, số lượng DN đạt danh hiệu DN xanh sẽ ngày càng nhiều hơn.

Hải Yến Nguồn dữ liệu ➥

___ tài trợ ___

   NỘI DUNG ĐƯỢC QUAN TÂM >>

___ tài trợ ___