Bắc Kạn: Ngày hội cam, quýt và giới thiệu sản phẩm OCOP, gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch

Previous Next

Những năm gần đây, Bạch Thông (Bắc Kạn) được biết đến là vùng chuyên canh cây ăn quả đa dạng, bốn mùa cho trái ngọt, thơm ngon. Trong đó đặc trưng và nổi tiếng nhất là cam sành, quýt bản địa tập trung ở các xã Quang Thuận, Dương Phong, Đôn Phong. Đây là những cây trồng chủ lực, làm nên thương hiệu, uy tín, niềm tự hào của người dân Bạch Thông với diện tích trên 1.600ha, sản lượng bình quân hàng năm khoảng 16.000 tấn, là cây xóa đói giảm nghèo cho người dân nơi đây. Qua đó đã tạo sức bật mới cho phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa và xây dựng nông thôn mới của Bạch Thông.

___Advertisiment___

___ advertisement ___

Thực hiện chủ trương của tỉnh, dựa vào tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, huyện Bạch Thông đã tập trung phát triển các sản phẩm OCOP chất lượng, có thể kể đến như: Măng tép khô, mộc nhĩ thái sợi, trà bản Dao, trà Phiêng An… và các loại thảo dược tắm của người Dao.

Đến nay trên địa bàn huyện đã có 22 sản phẩm của 6 hợp tác xã được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao. Huyện còn nhiều sản phẩm có tiềm năng để phát triển thành sản phẩm OCOP như: Khẩu nua pì pết, trà hoa đu đủ đực, cao tía tô, cơm cháy, thịt trâu khô, các sản phẩm gối dược liệu, tranh thổ cẩm đặc sắc của người Dao…

___Advertisiment___

Đến với Bạch Thông - vùng đất giàu tiềm năng du lịch, bạn bè và du khách sẽ không muốn rời chân khi đến thăm Khu di tích lịch sử Nà Tu, Di tích Đồn Phủ Thông, núi Phja Boóc… hoang sơ, hùng vĩ; mãi vấn vương bởi những làn điệu hát then, shi lượn làm say đắm lòng người, với vị ngọt ngào, của cam, quýt, ổi, hồng.

Để cảm nhận hết vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hóa và ẩm thực của Bạch Thông, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông mời các vị đại biểu, du khách và Nhân dân cùng tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, trải nghiệm vườn cây ăn quả tại thôn Phiêng An và Nà Vài, xã Quang Thuận.

Lãnh đạo UBND huyện Bạch Thông bày tỏ sự biết ơn và mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ phía Trung ương, tỉnh, sự đồng hành của các cơ quan chuyên môn nhằm góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, trọng tâm là cây cam, quýt và sản phẩm OCOP của huyện đi lên.

Tác giả: Xuân Nghiệp - Đăng Bách - Bích Phượng
➥ Link gốc: http://baobackan.com.vn/kinh-te/202211/truc-tiep-le-khai-mac-su-kien-ngay-hoi-cam-quyt-va-gioi-thieu-san-pham-ocop-gan-voi-cac-hoat-dong-van-hoa-the-thao-du-lich-huyen-bach-thong-nam-2022-7a71cbe/

___ advertisement ___


THẦN NÔNG'S BLOG là trang thông tin miễn phí dành cho nhà nông. Xuất bản lần đầu vào ngày 05/12/2016.
Biên tập nội dung: Phùng Tiến Dũng. Hotline: 0985081318. Email: thannong.net@gmail.com - help@thannong.net
Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin. Copyright by THẦN NÔNG LLC © 2016 - 2022.
______ certification ______
DMCA.com Protection Status

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Mới nhất