___ tài trợ ___

Chè Tân Cương - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Thái Nguyên

Chè Tân Cương là đặc sản trứ danh của tỉnh Thái Nguyên. Sở dĩ được gọi là chè Tân Cương bởi vùng trồng trước kia tập trung chính ở xã Tân Cương, nay đã được mở rộng ra nhiều xã khác trong tỉnh.

Với khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cùng kinh nghiệm lưu truyền trong việc trồng, chăm sóc và chế biến, chè Tân Cương Thái Nguyên được đánh giá là “đệ nhất trà” bởi hương vị đặc trưng không đâu sánh bằng. Để có sản phẩm chè Tân Cương ngon, người dân nơi đây sử dụng nguyên liệu là búp chè, loại đạt đủ thời gian sinh trưởng và thu hoạch đúng vụ. Chất lượng chè Tân Cương phụ thuộc phần nhiều ở phương pháp chế biến với bí quyết điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và cách sao chè được người dân nơi đây học hỏi, truyền lại và thực hành qua nhiều năm tháng. Chè Tân Cương hảo hạng có cánh xoăn đều, nhỏ như đầu tăm, màu xanh đen, điểm chút tuyết màu bạc. Chè xanh Tân Cương có nhiều loại, như chè đinh, chè búp, chè móc câu... nhưng điểm chung là khi pha nước màu xanh vàng sóng sánh; hương thơm đặc trưng của cốm non, lúc nồng nàn, khi lại thoang thoảng. Đặc biệt, khi mới uống có vị chát dịu ở đầu lưỡi, sau chuyển thành vị ngọt nơi cổ họng cùng cảm giác khoan khoái, tỉnh táo.

Năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm chè Tân Cương. Chè Tân Cương được bán ở các siêu thị, cửa hàng bán lẻ trên cả nước và các sàn thương mại điện tử uy tín.

   NỘI DUNG ĐƯỢC QUAN TÂM >>

___ tài trợ ___