___ tài trợ ___

Phú Thọ: Phù Ninh tổng kết mô hình trình diễn giống ngô lai NK6275

Ngày 03.6.2022, Trạm khuyến nông huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả mô hình trồng thử nghiệm giống ngô lai đơn NK 6275 tại xã Bình Phú nhằm lựa chọn những giống ngô có năng suất, chất lượng, thích ứng với điều kiện khí hậu tại địa phương để bổ sung vào cơ cấu giống ngô của huyện.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Nghệ An: Quỳ Hợp làm cánh đồng mẫu lúa lai 3 dòng Thụy Hương 308

Hồi giữa tháng 5/2022, tại xã Châu Đình, Phòng NN và PTNT huyện Quỳ Hợp phối hợp với Công ty Cổ phần giống cây trồng Việt Nam tổ chức tham quan hội thảo mô hình cánh đồng mẫu lúa lai Thụy Hương 308.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Nghệ An: Quỳ Hợp lần đầu khảo nghiệm giống lúa thuần chất lượng cao TH998

Nhằm lựa chọn đưa các giống lúa vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Vụ xuân năm 2022 Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳ Hợp đã phối hơp Công ty Cổ phần Nông nghiệp và Thương mại Quốc Tế thực hiên mô hinh khảo nghiệm giống lúa thuần chất lượng cao TH998 tại Xóm bản Phạy - Xã Châu Quang với quy mô 0,5ha.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Hoàn thành cả héc-ta ngô (bắp) giống chỉ trong nháy mắt bằng máy gieo hạt 4 hàng

Máy gieo hạt là một thiết bị gieo trồng được điều khiến bởi một máy kéo. Thông thường máy gieo hạt có một ống chữa hạt. Máy xới đất để mở và hạt trong ống rơi vào đất, sau đó dùng cào phủ lên đất trực tiếp.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Báo cáo kết quả mô hình sử dụng phân bón hữu cơ trên lúa tại tỉnh Hà Tĩnh

Bao đời nay, nông dân Hà Tĩnh vẫn có thói quen sản xuất theo tập quán, lạm dụng thuốc BVTV, sử dụng nhiều phân bón vô cơ, ảnh hưởng đến chất đất, nước, môi trường sống trong vùng sản xuất. Hàng năm, ngành chuyên môn địa phương vẫn thường xuyên tuyên truyền bà con tăng cường thực hiện các giải pháp cải tạo đất, tiến tới sản xuất nông sản an toàn. Tuy nhiên, thực tế khái niệm làm thế nào để cho ra một sản phẩm sạch, đạt quy chuẩn lúa hữu cơ thì cả cán bộ cơ sở và người dân vẫn đang rất mơ hồ.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Mô hình sử dụng phân bón hữu cơ trong liên kết 4 nhà để sản xuất lúa gạo đạt chứng nhận quốc tế

Theo Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Hữu cơ (NNHC) Thụy Sĩ, tổng giá trị thương mại lương thực, thực phẩm và đồ uống hữu cơ (HC) toàn thế giới tăng mạnh, từ 15,5 tỷ USD (1999), lên 80 tỷ USD năm 2014 (Reganold & Wachter, 2016). Tại Châu Á đến 2016 (Reganold & Wachter, 2016), Chính phủ Butan công bố chương trình sản xuất (SX) đảm bảo HC nội địa. Nepal 2015 có chiến lược sản xuất HC. Chính phủ Ấn Độ cấp 64 triệu USD cho 2 đề xuất SXHC; Trung Quốc tăng danh mục các loại sản phẩm HC công nhận. FAO tư vấn cho Mông Cổ xây dựng luật về SX và chứng nhận sản phẩm HC. Trong khối ASEAN, Bộ Nông nghiệp Lào có chiến lược NNHC đến 2020. Malaysia đang thực hiện dán nhãn hiệu hàng hóa HC. NNHC được xếp vào 1 trong 5 chương trình lớn của Bộ NN và HTX Thái Lan (Willer & Lernoud, 2016). Sự chú ý đến NNHC ngày càng tăng ở nhiều quốc gia, nhất là các nước phát triển, khi vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng nông sản và môi trường được đặc biệt chú trọng. Tại Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, xuất phát từ nhu cầu nhiều nước đặt hàng, đang phối hợp với các đối tác trong nước tổ chức mô hình.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kết quả thực hiện mô hình canh tác lúa thông minh ở đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu long (ĐBSCL) là một vùng đất thấp và tương đối bằng phẳng, cao độ trung bình phổ biến ở nhiều nơi chỉ từ 1,0 – 2,0 m so với mực nước biển, được bồi tụ bởi phù sa của sông Mekong. Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam (2019), toàn vùng  ĐBSCL có tổng diện tích hơn 4 triệu ha, trong đó có trên 2,4 triệu ha đất canh tác nông nghiệp, là nơi cư trú và sản xuất của hơn 17.367.169 người dân. Vùng ĐBSCL được xem là vựa lúa lớn nhất của Việt Nam chiếm 47% diện tích và 56% sản lượng gạo, trong đó đóng góp 90% lượng gạo xuất khẩu của cả nước, hơn 70% diện tích nuôi trồng thủy sản với 40% sản lượng thủy sản và hơn 70% lượng trái cây cho cả nước. Tuy nhiên, thu nhập bình quân của người dân chỉ đạt mức 54 triệu đồng/người/năm, thấp hơn thu nhập bình quân của cả nước là 64 triệu đồng/người/năm.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Sự thật về giống ngô NK7328 trồng làm sinh khối cho thu hoạch 100 trăm tấn/ha

Việc chuyển đổi sang trồng ngô sinh khối làm nguyên liệu phục vụ chế biến thức ăn chăn nuôi đã và đang mở ra hướng sản xuất mới cho bà con nông dân nhiều tỉnh thành cả nước, góp phần nâng cao thu nhập, không còn phải lo lắng được mùa, mất giá vẫn hay xảy ra ở các năm trước.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Nông dân Nghệ An lần đầu bón phân cho lúa bằng máy

Để giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp, bà con nông dân ở huyện Kế Sách đã áp dụng phương pháp sạ giống, phun bón phân bằng máy phun hạt. Sau quá trình thực hiện, bước đầu cho thấy hiệu quả, giúp bà con nông dân rút ngắn được thời gian xuống giống, giảm được nhiều chi phí đầu tư…

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Tài liệu tìm hiểu về canh tác lúa và phác thải khí hậu

Thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường là những vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn, quan hệ, tác động qua lại, cùng quyết định sự phát triển bền vững của đất nước; là cơ sở, tiền đề cho hoạch định đường lối, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và an sinh xã hội.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

___ tài trợ ___